New Cường Giả Đô Thị

Advertisement

Viet Writer

Và Mai Có Nắng
  • Chương 6-10

Chương 6 Bán tôm hùm

Đúng rồi, đi hỏi xem thanh niên kia có muốn mua tôm hùm nữa, không. Dưới đáy biển có hơn ba mươi con tôm hùm, con nào con nấy đều to và đỏ rực.

Dương Thiên đang nghĩ thì một nhóm nam nữ đã chạy tới trước mặt hắn.

“Người anh em, có phải cậu mới bán tôm hùm cho Lý Cường không?” Một cô gái xinh đẹp hỏi hắn. Vừa rồi Lý Cường cầm hai con tôm hùm quay lại khoe với họ, nói là sẽ nướng ăn, nhưng mà chỉ có hai con nên không phải ai cũng được ăn.

“Có còn không thế? Chúng tôi cũng muốn mua, 200 tệ một con cũng được.” Một người khác nói chen vào.

Đúng là nghĩ cái gì thì cái đó tới, Dương Thiên làm bộ suy nghĩ một chút rồi nói: “Được rồi, mọi người chờ tôi một chút, để tôi xem có còn nữa không. Từ nhỏ tôi đã rất giỏi bơi lội, hai con tôm kia là tôi bắt được ở dưới nước đấy.”

“Được được.” Mấy thanh niên lập tức gật đầu, hưng phấn chờ đợi.

Dương Thiên đi về phía biển, lặn xuống trong nước, một lát lại thò đầu lên để thở, cứ như thế vài lần, cuối cùng lại cầm theo hai con tôm hùm lên.

Lúc này, nhóm thanh niên đã bắt đầu đốt lửa, hai con tôm hùm kia đã được Lý Cường tẩm gia vị nướng lên.

“Không tệ nha người anh em.” Nhìn thấy Dương Thiên nhanh như vậy đã bắt thêm được hai con tôm hùm, Lý Cường vô cùng vui vẻ.

“Đúng rồi, người anh em, nên xưng hô thế nào đây?” Cô gái kia nhìn thấy Dương Thiên có kỹ thuật bơi lội bắt tôm rất giỏi thì lên tiếng bắt chuyện. Mặc dù nhìn Dương Thiên rất mập mạp, nhưng có thể nhìn ra tuổi tác không lớn.

“Tôi là Dương Thiên.” Dương Thiên đưa hai con tôm hùm qua, cười nói.

“Vậy tôi gọi cậu là Tiểu Thiên nhé, tôi tên là Chu Cầm.” Cô gái cười.

“Chị Chu!” Dương Thiên ngoan ngoãn chào hỏi. “Dưới đó vẫn còn mấy con tôm hùm nữa, mọi người có muốn tôi bắt tiếp không?”

Nhóm người Chu Cầm, Lý Cường còn đang sợ bốn con không đủ ăn, nghe Dương Thiên nói thế thì lập tức gật đầu.

Lần này, Dương Thiên mang theo một cái túi lớn xuống, lặp đi lặp lại động tác như vừa rồi, hơn một tiếng sau mới lên bờ.

Nhóm người Chu Cầm, Lý Cường đều trợn mắt há miệng!

Đầy một túi tôm hùm, có con nặng hơn hai cân, bên trong còn có cả một ít tôm cá nữa.

“Tiểu Thiên, cậu bắt hết cả ổ tôm hùm dưới biển đấy à?” Lý Cường giật mình hỏi.

Dương Thiên nghĩ thầm: Nếu như không phải sợ mọi người kinh hãi thì chỉ vài phút là hắn bắt được đám tôm này rồi.

Chu Cầm vô cùng hào hứng, lôi từng con tôm hùm ra ngoài, Dương Thiên còn nhìn thấy mấy người khẽ nuốt nước miếng.

Đúng là một đám người tham ăn! Dương Thiên nói thầm.

“Tổng cộng là 31 con, vừa rồi 2 con nữa là 33, mỗi con 200 tệ, tổng cộng 6600 tệ.” Chu Cầm nói xong thì lấy 6600 tệ ra đưa cho Dương Thiên.

“Oa!” Chuyện Dương Thiên bắt được nhiều tôm hùm như vậy đã sớm làm kinh động không ít người trên bờ biển. Có mấy thanh niên nhìn Dương Thiên bắt được nhiều như vậy thì cũng nhanh chóng nhảy vào trong nước, để xem có bắt được con nào đem bán cho nhóm Chu Cầm không.

“Tiểu Thiên, cậu có muốn đi bắt nữa không?” Chu Cầm cười hỏi. Chỉ cần hắn bắt được thì nhóm Chu Cầm nhất định sẽ mua, bọn họ nhiều người như vậy, hơn ba mươi con cũng chỉ sợ chưa đủ ăn.

“Không bắt nữa.” Dương Thiên lắc đầu. Vừa rồi hắn ở dưới đáy biển hao phí không ít thể lực, tạm thời bây giờ không thể xuống tiếp. Hơn nữa, những con tôm hùm này đều là ở độ sâu bốn năm mét, người bình thường còn chẳng mở nổi mắt chứ đừng nói đến là bắt chúng. Mà đàn tôm hùm đó cũng bị hắn bắt hết rồi, chẳng còn lại mấy con.

Quả nhiên, mấy thanh niên kia nhảy xuống chưa được một lúc đã phải ngoi lên, dưới nước chẳng có gì cả.

Dương Thiên nghỉ ngơi xong thì chuẩn bị về nhà.

“Tiểu Thiên, ngày mai cậu có tới đây nữa không?” Chu Cầm thấy Dương Thiên sắp đi thì vội vàng nói: “Tôi có mấy người bạn rất thích ăn hải sản, ngày mai định dẫn bọn họ tới đây.”

Dương Thiên gật đầu, cười nói: “Nể mặt chị Chu, ngày mai tôi nhất định sẽ đến.”

...

Sau khi trở về, Dương Thiên cũng không về nhà mà đi tới tiệm thuốc, dựa theo phương thuốc luyện da mà mua chút thảo dược quý hiếm, nhưng mà vẫn chưa mua nổi nhân sâm kia. Mấy thảo dược đơn giản đã tiêu tốn hết toàn bộ 7000 tệ của Dương Thiên.

Về đến nhà, Dương Thiên đập nát tất cả thảo dược, sau đó đổ vào một thùng nước sôi, dùng khăn lông thấm nước rồi lau chùi thân thể mình.

Khi mới bắt đầu luyện da thì không thể trực tiếp tắm bằng dược liệu được mà phải làm quen dần dần với nó. Tuy vậy, khi thảo dược dính lên người, Dương Thiên vẫn cảm nhận được sự đau đớn và bỏng rát khó giải thích.

Sau khi lau chùi một mảng da thì mảng da đó của Dương Thiên lập tức trở nên đỏ bừng, lại còn nóng rực. Dương Thiên cố gắng không nhúc nhích, chờ khoảng mười phút sau thì da hắn mới trở lại màu như bình thường, đồng thời tản ra một cảm giác mát lạnh.

Dương Thiên cảm giác như phần mỡ trên mảng da đó hơi xẹp đi một chút.

Nhìn thấy có hiệu quả, Dương Thiên không chút do dự tiến hành lau chùi một mảng da khác.

“Hít hà... Hít hà...” Toàn bộ căn phòng thỉnh thoảng lại vang lên tiếng hít sâu của Dương Thiên. Sau khi đã lau chùi thân thể một lần, hắn mới khó khăn tắm lại bằng nước sạch.

Theo như những gì ghi trên Luyện thể quyết thì khi mới bắt đầu thì ngày nào cũng phải lau chùi thân thể, duy trì suốt bảy ngày. Sau đó thì mới có thể bắt đầu tiến hành tắm bằng dược liệu.

Dương Thiên chậm rãi đứng dậy, hắn khẽ vươn vai một cái, đột nhiên cảm thấy cân nặng của mình hình như đã giảm bớt đi một chút.

Sáng hôm sau, Dương Thiên mang theo một tấm lưới lớn đi tới bờ biển.

“A, Tiểu Thiên, bên này.” Quả nhiên, vừa đến bãi biển thì nhóm người Chu Cầm đã đứng đợi sẵn. Ngoại trừ Chu Cầm và Lý Cường thì hôm nay còn có thêm chín người tới nữa.

“Hôm qua tôi tình cờ gặp được một đàn tôm hùm nên mới có nhiều thế, hôm nay chưa chắc đã bắt được tôm hùm lớn như vậy đâu.” Dương Thiên nhìn vẻ mặt chờ mong của những người này thì bất đắc dĩ nói.

“Không sao không sao, tôi tin tưởng cậu.” Lý Cường đĩnh đạc nói.

Vừa rồi anh ta cũng cùng mấy người bạn lặn thử xuống, nhưng kết quả là đến một con cá nhỏ cũng không bắt được.

Dương Thiên lại bắt đầu xuống nước, hắn nhanh chóng quan sát xem chỗ nào có tôm hùm lớn. Sợ mọi người trên bờ hoài nghi, thỉnh thoảng hắn lại ngoi lên trên mặt nước hít thở một chút, nháy mắt đã xuống đến độ sâu hơn hai mét.

“Ồ? Lần này hình như có thể xuống sâu hơn một chút.” Dương Thiên ngạc nhiên phát hiện ra hôm nay mình có thể đi sâu hơn một chút nữa, chỗ này đã cách bờ biển khoảng chừng hơn năm mươi mét rồi.

Nước biển đạt tới độ sâu hơn năm mét thì gần như không nhìn rõ được cái gì nữa, ở độ sâu này nước cũng không còn trong xanh nên hầu như mọi người chỉ nhìn thấy một màu đen kịt.

Nhưng Dương Thiên có hạt châu thần bí hỗ trợ, thế nên cho dù nước có đục đến đâu thì hắn vẫn có thể nhìn thấy vô cùng rõ ràng.

Bên trái có ba con tôm hùm lớn, bên phải có năm con cua lớn. Ồ, cá biển cũng rất lớn.

Dương Thiên di chuyển dưới đáy biển như giẫm lên đất bằng, thân thể hắn cũng không cồng kềnh như trên bờ nữa. Hắn nhanh tay lẹ mắt, thỉnh thoảng lại bắt được một con tôm hùm hoặc một con cua nhét vào trong túi lưới.

Hết chương 6.
Chương 7 Sáu trăm nghìn

Dương Thiên ở dưới biển chờ đợi hơn một giờ, đương nhiên, hắn cách một đoạn thời gian liền ra hít thở, để đề phòng người khác phát hiện dị thường, cuối cùng, hắn nhìn lưới lớn trong tay đã đầy, liền chuẩn bị bơi trở lại bờ.

Ơ?

Đột nhiên, Dương Thiên cảm thấy lòng bàn chân dường như đang dẫm phải một “cục đá” rất trơn

Đây là cái gì? Dương Thiên cúi đầu, gạt hết bùn cát trên phiến đá nhẵn bóng sang một bên.

Khá lắm! Đợi Dương Thiên xử lý xong, phát hiện ra là một con trai biển khổng lồ với đường kính hơn một mét. Nhưng có vẻ dường như nó đã chết từ rất lâu rồi, gần như sắp bị cát bao phủ hoàn toàn.

Sẽ có ngọc trai bên trong? Trong lòng Dương Thiên chợt hưng phấn.

Hắn hiện tại thực sự rất cần tiền, món nợ 400,000 tệ của gia đình, việc rèn luyện của bản thân hắn cũng không ngừng dùng đến tiền

Hắn bơi trở lại bờ trước,giăng một lưới đầy tôm hùm và cua trước mặt Chu Cầm và những người khác, bỏ qua sự ngạc nhiên của họ, lại nhảy xuống biển một lần nữa, tay phải Dương Thiên kẹp lấy con trai biển khổng lồ, tay phải ra sức trượt, lần nữa bơi trở lại bờ.

Đặt con trai biển khổng lồ đường kính hơn một mét trên bãi biển, Dương Thiên ngồi phịch xuống, thở mạnh, bận rộn đến bây giờ, hắn cực kì mệt mỏi.

“Oa! Anh tiểu Thiên con trai biển khổng lồ này của anh từ đâu ra! Lớn như vậy, bên trong chắc chắn có ngọc trai nhỉ?”, Lý Cường và những người khác vây quanh, một mặt ghen tỵ nói. Hầu hết mọi người trên bãi biển đều đến xem. Còn có rất nhiều em nhỏ vây quanh trai biển nhảy nhót cười đùa.

“Đúng đấy, anh bạn, nhanh mở ra xem xem, có ngọc trai bên trong không?”, mọi người xung quanh chờ mong nói. Tuy không phải của mình, nhưng việc lấy ngọc từ trong trai biển ra, nghĩ tới thôi cũng thấy rất kích thích.

Dương Thiên vui vẻ cười nói, dưới sự mong đợi của mọi người, hắn đưa tay đặt lên khe hở giữa hai vỏ trai, dùng sức ấn, vỏ trai từ từ mở ra.

“Oa!” đám người xung quanh ồ lên thán phục, chỉ thâý bên trong trai biển tuy nhiều cát, nhưng ở những nơi phủ đầy cát, rất nhiều viên ngọc trai đủ màu sắc lộ ra nửa thân tròn trịa.

Các loại ngọc trai đỏ, trắng, đen,... xếp chồng lên nhau, chói loá.

Dương Thiên từ từ đổ hết cát trong trai biển ra, xếp chồng đống ngọc trai lại với nhau.

Trong này có tổng cộng khoảng 40 viên ngọc trai, tất cả đều lớn và dạng hạt, hầu hết có đường kính từ 11mm đến 13 mm, có 5 viên đường kính 14mm, 2 viên đường kính 15mm, viên ngọc trai đen lớn nhất có đường kính 16mm, hơn nữa 40 viên ngọc trai này đều có màu sắc tròn trịa, thoạt nhìn là hàng cực phẩm.

Dương Thiên không biết tại sao, nhìn Chu Cầm cùng những người khác sững sờ, thành thật gãi gãi đầu. Hắn tuy biết ngọc trai có giá trị, nhưng hơi mơ hồ về mức giá chính xác.

“A!!! Anh bạn, cậu giàu to rồi!”,Lý Cường lập tức chạy tới, nhìn 40 viên ngọc trai kia, rất muốn lấy đi ngay và luôn.

“ Tiểu Thiên!”, lúc này, Chu Cầm nghiêm mặt đi tới, nói: “ cậu xem tôi mua nhiều hải sản như vậy, cậu có thể bán số ngọc trai này cho tôi không!”

Dương Thiên suy nghĩ một lúc, nói: “ Được! Chị Chu chị xem ra giá đi!”

“ Tốt!” Chu Cầm hào hứng gật đầu, nói thật với cậu nhà tôi kinh doanh trang sức, giá thị trường của những viên có đường kính 11mm là 2.000 tệ, 12mm là 4.000 tệ, 13mm là 10.000 tệ, 14mm là 20.000 tệ, 15mm là 40.000 tệ và 16mm là 200.000 tệ! Cậu có 20 viên 11mm và 10 viên 12mm, 6 viên 13mm tổng cộng là 504.000 tệ. Tất nhiên, tôi sẽ không để cậu chịu thiệt, cộng thêm số hải sản này, tôi trả cậu tròn 600.000 tệ

Chu cầm nói năng rất mạnh miệng, không quan tâm bản thân bị lỗ. Thật ra trong kinh doanh trang sức, đáng sợ nhất là không có nguồn cung. Có số là vô giá, ví dụ như viên ngọc trai đen 16mm này hoàn toàn có thể làm thành ngọc gia bảo nhà họ Chu.

Dương Thiên trong lòng âm thầm tính toán một chút, 600.000 tệ là số tiền lớn, vì vậy hắn gật đầu, cười nói: “ Được, vậy số ngọc trai này đều thuộc về chị Chu”

“Haha!” Chu Cầm sợ người khác lấy mất, nhanh chóng lấy túi gói những viên ngọc trai lại, cười nói với Dương Thiên: “ em trai tiểu Thiên, số tiền chị chuyển cho cậu”, lúc này, Chu Cầm đối với Dương Thiên vô cùng cảm kích bắt đầu gọi hắn là em trai.

“ Chuyển khoản ạ!”, Dương Thiên lấy chiếc điện thoại cũ nát ra, báo số thẻ ngân hàng, một lúc sau nhận được thông tin tài khoản từ ngân hàng Nông nghiệp.

Chỉ trong nửa ngày, Dương Thiên kiếm được 600.000 tệ, khiến người xem phải ganh tỵ muốn giành lấy. Một vài thanh niên to gan bắt đầu nhảy xuống nước, mò mẫm và cố gắng kiếm chác.

Dương Thiên bình tĩnh quan sát, trong đáy mắt loé lên một tia kinh ngạc. Hắn chỉ mất nửa ngày để có những viên ngọc trai bí ẩn này và kiếm được số tiền mà người khác phải làm lụng chăm chỉ vài chục năm. Con đường của hắn chắc chắn không chỉ giới hạn bởi những thứ này.

Giống như Chu Cầm không do dự bỏ ra 600.000 tệ, tương đương với số tiền mà cha hắn Dương Gia Quốc mười năm không ăn không uống mới kiếm được! Chẳng bao lâu nữa, hắn sẽ trở thành người như vậy!

Rèn luyện! Kiếm tiền! Mục tiêu của Dương Thiên ngay lập tức trở nên cực kỳ vững chắc!

“ Nào, em trai tiểu Thiên, đây là danh thiếp của chị, sau nào có chuyện gì cứ trực tiếp gọi điện cho chị. Tâm trạng Chu Cầm cực kì tốt nhìn thân hình mập mạp của Dương Thiên trong lòng cảm thấy rất vừa mắt.

Hết chương 7.
Chương 8 Chuyển nhà

“ Cảm ơn chị Chu!”, Dương Thiên nhận lấy tấm danh thiếp cười nói

Bây giờ hắn kiếm được 600.000 tệ, hiện tại bản thân có thể ngừng lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Một lúc sau, Dương Thiên lại xuống biển bắt được mấy con tôm hùm nặng mấy cân, quay qua chào hỏi đám Chu Cầm rồi trở về nhà.

“ Này, tiểu Thiên, sáng nay về sớm vậy?” Mẹ hắn Thẩm Tân Lan đang thái rau, chuẩn bị bữa trưa, em gái hắn Dương San đang ở trong nhà chơi với hai cô bé hàng xóm.

“ Oa! Tôm hùm thật lớn!”, một cô bé nhìn thấy mấy con tôm hùm trong tay Dương Thiên, không do dự kêu lên.

Dương Thiên mỉm cười bỏ mấy con tôm hùm vào cái thùng sắt, rồi nói với mẹ hắn Thẩm Tân Lan đang rất ngạc nhiên: “ Con vừa xuống biển một chuyến, bắt được mấy con tôm hùm, vừa kịp ăn trưa.”

“ Anh, đây là anh bắt hả?”, em gái hắn Dương San chạy lại, ngẩng đầu vui vẻ nhìn anh trai.

Dương Thiên nghe em gái gọi anh , vui vẻ nói: “ Đương nhiên là anh bắt rồi!”

Đến giờ cơm trưa, mấy con tôm hùm đã thành món ăn đặt trên bàn, phải dùng hai cái bát tô to mới đựng hết

Tôm hùm đỏ điểm thêm chút tiêu xanh trông thật hấp dẫn.

“ Mau ăn đi! Đói lắm rồi phải không?” Mẹ hắn Thẩm Tân Lan cười nói. Hai anh em đối với bà là kiệt tác đáng tự hào.

Nhìn em gái Dương San hai tay gặm một con tôm hùm lớn, Dương Thiên bất giác nở nụ cười, nhìn về phía mẹ mình, nói: “ Mẹ, con có chuyện muốn nói với mẹ.”

“ Ừ, có chuyện gì?” Thẩm Tân Lan hỏi nhìn giọng điệu con trai rất trịnh trọng, bà không nhịn được buông bát đũa xuống.

“ Chuyện là thế này.Hôm nay con đi biển , ngoài bắt được mấy con tôm hùm, con còn bắt được một con trai biển...”, Dương Thiên từ tốn giải thích chuyện xảy ra trên biển lúc sáng.

Hiện tại hắn có tất cả 600.000 tệ, không nên chỉ giữ nó cho việc rèn luyện của bản thân. Nhà hắn vẫn còn nợ 400.000 tệ, mặc dù họ hàng đối xử rất chân thành và không giục nhà hắn trả nợ, nhưng Dương Thiên không muốn cha mẹ hắn nợ tiền họ hàng suốt ngày mà cảm thấy mặc cảm.

“ Con...con nói từ trong trai biển lấy ra 40 viên ngọc trai, bán đươc 600.000 tệ?”, Thẩm Tân Lan bị tin tức con trai mình làm cho choáng váng, tiếp theo đó là vô số bất ngờ.

“ À, mẹ ơi, theo con nghĩ đợi cha về, ngày mai cha mẹ mang tiền trả cho họ hàng. Có điều, mẹ ơi, trong 600.000 tệ này con muốn giữ lại 50.000 tệ, con học được một phương thuốc trung y có thể chữa được bệnh béo phì của con. Tuy nhiên những loại thuốc này có chút đắt tiền.” Dương Thiên nói

“ Được, được! Tiểu Thiên con tự sắp xếp là được! À, đúng rồi, toa thuốc kia có tác dụng phụ gì không?” Thẩm Tân Lan hồi phục sau sự phấn khích, hỏi với vẻ lo lắng khi nghe con trai nói về phương thuốc, nhưng bà không muốn làm nản lòng sự nhiệt tình của con trai. Dù sao thì đã tám năm rồi, phương thuốc gì cũng thử rồi, đều không có tác dụng gì. Cho nên, miễn là toa thuốc này không có tác dụng phụ là được.

“ Không có, chúng đều là những vị thuốc nổi tiếng, có lợi cho cơ thể, không có hại gì!”, Dương Thiên cười nói.

Thẩm Tân Lan yên tâm gật đầu.

Dương Thiên lấy điện thoại chuyển 550.000 tệ cho mẹ, sau đó ra ngân hàng rút 50.000 tệ, đến hiệu thuốc, mua phương thuốc dùng ba lần rưỡi thì, vừa tròn 50.000 tệ.

Buổi chiều về đến nhà, Dương Thiên dùng phương thuốc lau nửa người dưới, mùi vị chua của thuốc, đơn giản khiến người ta không dám dùng đến lần thứ hai.

Bây giờ phương thuốc đã được lau một lần, Dương Thiên hiển nhiên cảm thấy thân thể của mình có chút cải thiện, lúc đi lại cũng không quá khó thở. Vì vậy, hắn chạy chậm quanh đường.

Dương Thiên đã tập thể dục cả buổi chiều, chống đẩy, gập bụng bây giờ hắn vẫn chưa làm được, hiện tại hắn chủ yếu là chạy bộ, rèn luyện dung tích phổi, trước tiên là phải giảm cân.

“ Vù vù!!”, buổi tối, Dương Thiên về nhà mồ hôi nhễ nhại, chào mẹ rồi lao vào phòng tắm.

Lúc ăn cơm tối, mẹ Dương Thiên nhắc lại những gì Dương Thiên nói vào buổi trưa, cha hắn Dương Gia Quốc trở nên rất hào hứng.

“ Tốt!!” Dương Gia Quốc lớn tiếng nói, hốc mắt có chút đỏ, có trời mới biết ông vì cái gia đình này chịu biết bao nhiêu áp lực.

Món nợ 400.000 tệ, con trai béo phì, con gái còn nhỏ, áp lực cuộc sống sắp bẻ cong cột sống của người đàn ông sắt đá này. Bây giờ đột nhiên nghe được tin tốt như vậy, áp lực trên người đột nhiên biến mất.

“Hơn nữa, cha ơi, cha xem tinh thần của con so với trước đây tốt hơn một chút!”, Dương Thiên đứng lên cười nói với cha, nói xong giơ cánh tay lên, ảo tưởng lộ ra một ít cơ bắp.

“ A, anh đều là mỡ!” em gái Dương San bên cạnh trêu chọc anh trai.

“ Ha ha!”, cha hắn Dương Gia Quốc nhìn kỹ Dương Thiên, dường như nhận ra Dương Thiên so với trước kia trông có vẻ hoạt bát hơn chút, trước đây làn da của Dương Thiên vốn tái nhợt, bây giờ đã có chút hồng hào

“ Lão Dương! Con trai thật sự đã tốt lên một chút, cả buổi chiều hôm nay nó đã tập thể dục! Xem ra phương thuốc của thầy thuốc trung y có phần phát huy tác dụng!”

“ Ừm!”, Dương Gia Quốc gật đầu nói: “ phương thuốc đó con nên dùng trước, sau đó nếu có hiệu quả thì dùng, dừng lại ngay lập tức nếu phát hiện có điều gì đó không ổn.”

Dương Thiên gật đầu.

Hết chương 8.
Chương 9 Rèn luyện 1

“ Đúng rồi, bà nó, ngày mai sau khi trả hết nợ cho họ hàng, vẫn còn 150.000 tệ chúng ta thuê một căn nhà lớn hơn trong tiểu khu, căn nhà bé , chúng ta ở thì được, nhưng không thể làm khổ tiểu Thiên và San San! Đừng để chúng nó bị người khác coi thường” Dương Gia Quốc suy nghĩ một lúc rồi nói.

Bây giờ nhà của Dương Thiên quá nhỏ, đồ đạc gần như không có, tủ lạnh, tivi màu, điều hòa hầu như không có, mùa hè còn dùng vài cái quạt điện hỏng.

“ Được, tiểu khu Thư Hương bên cạnh rất được, lần trước tôi có đi xem một lần, vừa lớn vừa rộng rãi, có 3 phòng, điều hoà không khí tất cả đều có, vừa đủ một gia đình sống.” Mẹ hắn Thẩm Tân Lan nói.

Lần trước khi đến nhà chị gái làm khách, bà rất ghen tị với điều kiện nhà ở ở đó, rất muốn các con của mình cũng được sống ở đó.

“ Tiểu Thiên, con cảm thấy thế nào?”, cha mẹ Dương Thiên nhìn hắn hỏi. Dù sao số tiền này cũng là Dương Thiên kiếm được.

“ Bố mẹ quyết định là được!” Dương Thiên vừa cười vừa gật đầu nói.

“ Ô ô!! Chuyển nhà mới rồi.” Cô bé con nãy giờ đang chăm chú lắng nghe đột nhiên reo hò. Rất nhiều bạn học của cô bé đều sống ở tiểu khu Thư Hương, nên bé có thể đên chơi với chúng!

Cuộc sống của một đứa trẻ, không có gì khác ngoài ăn và chơi.

“ Được, quyết định vậy đi!” nhận được sự ủng hộ của mọi người trong nhà, Dương Gia Quốc trực tiếp quyết định

Sáng sớm hôm sau, cả nhà đều dậy sớm, ngay cả Dương San, cô bé con thích ngủ nướng cũng dậy sớm chạy ra chạy vào, rất náo nhiệt.

“ Lão Dương! Có chuyện gì, sao lại dọn hết đồ đạc ra ngoài?” hàng xóm bên cạnh cười hỏi.

“ Hehe, chuẩn bị chuyển nhà.” Dương Gia Quốc cười, đưa tới một điếu thuốc.

“ Ồ, có vẻ như gia đình ông làm ăn phát đạt!” những nhà hàng xóm nói với vẻ ghen tị với gia đình Dương Gia Quốc đã dọn ra ngoài sống.

“ Hehe, chúng tôi sẽ chuyển đến tiểu khu Thư Hương, khi nào rảnh mọi người có thể ghé thăm!”, Dương Gia Quốc cười nói.

Tiểu khu Thư Hương nằm gần trường trung học Nhất Trung huyện A, ngôi nhà đặc biệt dành cho học sinh và phụ huynh thuê bên trong rộng rãi và sáng sủa , đêm qua mẹ Dương Thiên bà Thẩm Tân Lan nhờ chị gái thương lượng thuê phòng 3 toà 201, tiền thuê hàng năm là 20.000 tệ, hôm nay có thể chuyển thẳng vào ở.

Đồ đạc trong nhà không nhiều, qua mấy lần đi lại, tất cả đồ đạc đều đã được chuyển về nhà mới.

Dương Thiên tùy tiện chọn một căn phòng, cẩn thận xếp các loại thảo mộc mua được vào ngăn kéo theo phân lượng.

Em gái Dương San đi tìm những người bạn trong tiểu khu Thư Hương chơi rồi, cha mẹ hắn đến ngân hàng rút tiền, rồi đến nhà họ hàng để trả nợ.

Dương Thiên lấy ra một phần thảo mộc, cẩn thận nghiền nát, lần thứ hai bắt đầu lau da.

Lần này lượng khá nhiều, đủ để lau toàn thân.

Tuy có chuẩn bị tâm lý, nhưng nước mắt của Dươg Thiên đã chực trào ra. Khó khăn lắm mới xong, Dương Thiên không nghỉ ngơi, mà đi ra khỏi phòng, bắt đầu chạy bộ.

Giai đoạn đầu, Dương Thiên tự đặt mục tiêu cho mình là chạy bộ. Tuy rằng đơn gian, nhưng đối với Dương Thiên hiện tại, đây là cách tốt nhất để rèn luyện sức khỏe

Trải qua hai lần lau thuốc, Dương Thiên rõ ràng cảm thấy thân thể mình cải thiện rất nhiều, hiện tại quãng đường chạy càng ngày càng dài, đương nhiên, đây vẫn là chạy chậm, nếu chạy nhanh thân thể Dương Thiên chịu không nổi

Buổi trưa cha mẹ Dương Thiên không về nhà, Dương Thiên đem em gái đến quán nhỏ gần đó ăn lẩu cay, hai anh em cay tới nỗi mồ hôi đầy trán,

Ăn xong, Dương Thiên mua cho em gái một chai nước ngọt, để em tự chơi, con hắn lại bắt đầu tập thể dục

Cảm thấy thân thể càng ngày càng tốt, Dương Thiên lúc này tràn đầy khí thế!

Nếu như được chọn lựa, ai muốn trở thành một tên béo yếu ớt?

Ba bốn giờ chiều, cha mẹ Dương Thiên quay về,trên mặt tràn ngập ý cười, hết nợ một thân nhẹ nhàng!

“Tiểu Thiên, cha hắn Dương Gia Quốc vừa về nhìn thấy Dương Thiên đang chạy bộ quanh đường, vẫy tay cười.

“ Cha , mẹ, đều giải quyết xong chưa?”, Dương Thiên lấy khăn lau mồ hôi trên trán, cười hỏi.

“Đều giải quyết xong rồi!” Dương Gia Quốc cảm thán, “ Tất cả nhờ vào con tiểu Thiên? Trông cậy vào bố con, thì không biết đến lúc nào mới trả được hết nợ?”

Dương Thiên lắc đầu, “ Cha, cha đường nói như vậy.”

Trong nhà vì sao nợ nhiều tiền như vậy? Vì sao nhà mình phải sống trong căn nhà chật hẹp như vậy?

Còn không phải bởi vì hắn! Bởi vì căn bệnh hiểm nghèo bắt đầu từ năm hắn mười tuổi đến nay, hầu hết tiền bạc trong nhà đều dành cho hắn. Ngay cả bây giờ, cha mẹ cũng thường xuyên đưa hắn đến các bệnh viện lớn để kiểm tra thân thể, nỗ lực chữa bệnh béo phì cho hắn. Tất cả đều tiêu tốn một khoản tiền khổng lồ.

“Thực ra trước đây tâm nguyện lớn nhất của ta và mẹ con là sức khỏe của con sẽ tốt hơn, gia đình không còn nợ nần chồng chất, gia đình ta sẽ có một ngôi nhà lớn hơn”, Dương Gia Quốc xúc động nói: “ không ngờ bây giờ có hy vọng rồi”.

“ Đúng rồi, tiểu Thiên, ta lần này về quê nghe nói một chỗ có một thầy thuốc trung y chữa bệnh béo phì rất tốt con có muốn dành chút thời gian đi xem không?” Dương Gia Quốc nói

Hết chương 9.
Chương 10 Rèn luyện 2

“ Cha, bây giờ con đang dùng phương thuốc trung y? Chờ một thời gian xem hiệu quả, nếu không hiệu quả thì đi xem vậy.” Dương Thiên cũng biết lòng tốt của cha, cười nói.

“ Được!”, Dương Gia Quốc gật đầu, “ bây giờ có nhà rồi, chủ yếu là nghĩ cách chữa bệnh béo phì cho con, vậy là ta và mẹ con đời này có chết cũng nhắm mắt được rồi!”

“ Lão Dương chết tiệt, ông đang nói cái gì vậy! Cái gì chết với không chết, tôi còn phải đợi con trai tốt nghiệp đại học tìm cô vợ tốt, sinh cháu trai cho tôi!” Thẩm Tân Lan bên cạnh đang nghe hai người nói chuyện bất mãn nhìn chồng nói.

“Ừ ừ! Bế cháu!”, Dương Gia Quốc hehe cười vang.

“ Đổ mồ hôi!” Dương Thiên lau không khỏi lau mồ hôi lạnh, nhanh chóng nói: “ Cha mẹ, hai người cứ làm việc đi, con đi chạy bộ một lát!”, liền vội vàng chạy đi.

“ Đứa trẻ này…”, mẹ hắn Thẩm Tân Lan không nhịn được cười mắng.

Liên tục hai ngày, buổi sáng Dương Thiên dùng thảo dược lau người, sau đó chạy bộ điên cuồng tập thể dục. Sau hai ngày, Dương Thiên cảm thấy thân thể càng ngày càng tốt, chạy bộ một hồi mới bắt đầu cảm thấy khó thở. Tốt hơn rất nhiều so với trước đây khi hắn luôn thở dốc sau khi đi bộ được vài bước.

Tuy nhiên, bây giờ Dương Thiên đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan, lại hết tiền. Không còn cách nào, Dương Thiên lại phải ra bãi biển, chuẩn bị bắt vài con tôm hùm và cua để bán.

Đối với người khác thì khó, nhưng đối với Dương Thiên, người có hạt châu thần bí, việc này đơn giản như nhặt hoa cỏ ven đường.

“Anh, anh lại đi chạy bộ à?”, Dương San đang chơi với bạn nhìn thấy anh trai vội vàng chạy đến hỏi

Bây giờ cô bé không lo lắng rằng người khác sẽ cười nhạo cô bé. Hôm qua có một con chó đen to lớn đến tiểu khu, nó rất hung dữ, nó sủa cô bé và các bạn khiến chúng sợ hãi, cuối cùng thì Dương Thiên xuất hiện, vài viên đá đã dọa con cho đen chạy mất. Các bạn rất ghen tị vì cô bé có một người anh rất lợi hại.

Không, hôm nay anh đi tắm biển ở huyện A. ”Dương Thiên nhìn em gái, ân cần sờ đầu cô bé rồi cười nói.

“Bãi biển?” Dương San hai mắt sáng lên, nước miếng chảy ra, cô bé nhớ tới món tôm hùm lớn ngon lành mấy ngày trước.

“ Em cũng muốn đi!”, Dương San làm nũng nói

“Được.” Dương Thiên suy nghĩ một chút rồi nói. trên bãi biển cũng có rất nhiều trẻ con, chắc là sẽ không xảy ra chuyện gì. Những người bạn của Dương San thấy Dương San sắp được đi biển, cũng ồn ào muốn đi cùng Dương San. Bọn chúng nghe Dương San nói rằng anh trai cô sẽ bắt được một con tôm hùm rất lớn.

Vì vậy, Dương Thiên dẫn theo một đám trẻ con, rần rần rộ rộ đi tới bãi biển huyện A

Khi Dương Thiên đến bãi biển, anh thấy rất nhiều người đang tụ tập trên đó.

Thu mua! Mua hải sản với giá cao! Có bao nhiêu mua bấy nhiêu!" Vài người trông giống như ông chủ thực sự đứng lên ra hiệu, hét lớn.

Có rất nhiều thanh niên dưới nước biển ngụp lặn liên tục, một lúc sau mới ngẩng đầu lên thở.

Phải một lúc sau, Dương Thiên mới biết chuyện gì đang xảy ra.

Hóa ra là mấy hôm trước hắn bắt được nhiều tôm hùm nặng hai cân, không biết ai lại loan tin đây là tụ điểm của những con tôm hùm lớn, thu hút rất nhiều chủ cửa hàng hải sản tới. Những con tôm hùm lớn nặng tới hai cân rất hiếm, chúng đều bị chìm dưới đáy biển sâu, trừ khi bạn nhìn thấy chúng, sau đó bắt lấy.

Mặc dù vậy, nhiều thanh niên có kỹ năng tốt đã xuống nước bởi những phần thưởng đắt giá do một số ông chủ đưa ra. Hơn nữa bọn họ đều có thu hoạch, cậu thanh niên bắt được nhiều nhất 7 con tôm hùm lớn, tiền thưởng lên tới 1.400 tệ. Điều này đã khích lệ những người khác.

Có một vài nhóm tôm hùm lớn ở đây? Dương Thiên suy nghĩ

Dặn dò Dương San xong, để cô bé đừng chạy lung tung, Dương Thiên bắt đầu nhảy xuống nước

“ Cố lên anh ơi, bắt được con tôm hùm to! ”Dương San nắm chặt bàn tay nhỏ bé của mình, cổ vũ anh trai.

Nhảy xuống biển, Dương Thiên lặn xuống, quan sát vị trí của những người khác, hầu như đều chỉ cách bờ biển chưa đến 30 mét. Nhìn xuống dưới đáy biển, thật sự có mấy con tôm hùm lớn đang bơi không ngừng.

Dương Thiên tiếp tục lặn xuống biển sâu, hắn đã tới nơi có độ sâu năm mét.

Quả nhiên! Dương Thiên cảm thấy hắn vẫn có thể tiếp tục xuống sâu nữa.

Có vẻ như với việc nâng cao thể lực, khu vực biển mà hắn khám phá sẽ tăng dần lên.

Dần dần, Dương Thiên tới nơi nước biển sâu sáu bảy mét, lúc này cách bờ biển hơn bảy mươi mét.

Nhờ hạt châu thần bí, Dương Thiên có thể nhìn thấy rõ ràng cảnh tượng dưới đáy biển. Hắn bắt đầu khám phá dọc theo khu vực với độ sâu sáu bảy mét, thỉnh thoảng bắt được một hoặc hai con tôm hùm vào lưới lớn của mình.

Tuy nhiên số lượng tôm hùm không còn nhiều, sau nửa tiếng bắt, Dương Thiên cũng chỉ bắt được mười con

Kỳ lạ? Dương Thiên cảm thấy có điều gì đó không đúng, lý do là ở vùng nước nông có rất nhiều tôm hùm, nhất định phải có một bầy tôm hùm ở khu vực gần đó, tại sao hắn không nhìn thấy chúng?

Mang theo nghi hoặc, Dương Thiên tiếp tục thám hiểm đáy biển. Thỉnh thoảng gặp một con cá nhỏ nghịch ngợm tò mò lượn quanh Dương Thiên vài vòng, rồi vui vẻ bơi ra phía xa.

Phía trước có một mảnh san hô, cao hơn một mét, tỏa ra nhiều màu sắc rất đẹp mắt. Dương Thiên suy nghĩ, quyết định hái một ít quay về, tặng cho em gái hắn.

Bùm!

Hết chương 10.
 
Advertisement

Bình luận facebook

Bạn đã đọc chưa

Cường Giả Hàng Lâm Ở Đô Thị
Chương 276-280
Đặc chủng cường binh
  • Mạc Thiếu Khanh
VẠN CỔ TỐI CƯỜNG TÔNG
  • Giang Hồ Tái Kiến
Top Bottom