Full [ZHIHU] Quảng Châu thập đại tà địa: Thành Châu Lâu. Hàng trăm người chứng kiến quỷ rước dâu lúc nửa đêm!

Advertisement

MissYu

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Moderator
Ảnh bìa
Tác giả
老鱼,白羊居命理风水馆
Thể loại
  1. HE
  2. Truyện Ma
  3. Đô Thị
Tình trạng
Hoàn thành
Số chương
1
Nguồn
Người Dịch: Thu Dã - 秋也
Lượt đọc
537
Cập nhật
Điều kỳ quái mà tôi muốn nói hôm nay đã xảy ra tại một thành phố rất nổi tiếng ở miền nam Trung Quốc. Mức độ kỳ quái của sự kiện này vượt qua nhiều sự kiện có thật mà bạn từng biết. Địa điểm này ở Quảng Châu, tên của sự kiện ma quái này là: Quỷ rước dâu.
Thành Châu Lâu nằm trên đường Nam Hoa, Hà Nam, Quảng Châu. Do Ngũ Tử Thản, một trong năm gia tộc lớn ở Quảng Châu (Phan, Lư, Ngũ, Diệp, Chu) thời bấy giờ thành lập vào năm Càn Long thứ 11 của triều đại nhà Thanh (năm 1746). Thành Châu Lâu là một trà lầu có lịch sử lâu đời và vô cùng nổi tiếng. Ban đầu, Thành Châu Lâu chỉ là một quán rượu nhỏ, kinh doanh được 260 năm thì càng ngày càng phát đạt và trở thành một nhà hàng nổi tiếng. Rất nhiều người ở Quảng Châu thời bấy giờ đều chọn Thành Châu Lâu để tổ chức tiệc tùng, cưới hỏi, họp mặt, nhìn vừa có danh tiếng lại vừa có thể diện. Sau khi chính sách công tư hợp doanh vào năm 1956, diện tích hoạt động của Thành Châu Lâu được mở rộng lên 1.400 mét vuông và sức chứa tăng lên 700 chỗ. Có thể nói, công việc kinh doanh ngày càng hưng thịnh.
Nhưng chuyện ma quái cuối cùng đã xảy ra.
Câu chuyện bắt đầu từ những năm 80: Ngày 9 tháng 10 năm 1985!
Vào tối ngày 9 tháng 10 năm 1985, một cặp đôi mới cưới tổ chức tiệc cưới trên lầu ba của Thành Châu Lâu. Vào thời điểm đó, Thành Châu Lâu hoàn toàn là một tòa nhà được xây bằng gỗ, tầng trên và tầng dưới chỉ có một cầu thang gỗ để lên xuống, cũng không có các biện pháp an toàn như lối thoát hiểm hay các biện pháp phòng cháy chữa cháy. Nhiều người già ở Quảng Châu đều biết, những năm 80 Quảng Châu rất hay bị mất điện, mà ngày 9/10/1985 ấy cũng mất điện, không có điện thì không thể tổ chức tiệc cưới được.
Vì vậy nhà hàng đã mở máy phát điện lắp ở gầm cầu thang lầu một. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà máy phát điện bốc cháy làm cháy cầu thang của Thành Châu Lâu, cháy lan cả lối đi từ lầu một đến lầu hai và lầu ba. Khách dự tiệc cưới hoảng hốt trở tay không kịp và bị nhốt lại ở lầu ba. Nghe nói đêm đó đám cháy vô cùng dữ dội, lầu ba của Thành Châu Lâu bị thiêu rụi. Do hệ thống phòng cháy chữa cháy thời đó chưa hoàn thiện nên xung quanh Thành Châu Lâu căn bản không hề có chốt cứu hỏa. 20 xe cứu hỏa đã được điều động đến ngay vào đêm hôm đó, nhưng đám cháy quá lớn nên không thể dập tắt được. Kết quả đã tạo ra bi kịch lớn, cô dâu và cả gia đình bị c.h.ế.t cháy bên trong Thành Châu Lâu, trong khi chú rể và bố anh ta nhảy khỏi tòa nhà để thoát thân, nhưng bị gãy chân trái.
Theo thống kê cuối cùng, có 8 người c.h.ế.t và 24 người bị thương trong vụ hoả hoạn này.
Sau đó những truyện kỳ lạ mới bắt đầu xảy ra.
Vào ngày 16 tháng 10 năm 1985, tức là vào đêm "thất đầu tiên" của những người mất trong vụ hỏa hoạn, bên cạnh Thành Châu Lâu, ven cầu Thấu Châu (nay gọi là Hải Châu) quận Hà Nam, Quảng Châu. Vào đêm đó toàn bộ người dân sống gần đó đã thấy một cảnh tượng mà cả đời này họ cũng không thể nào quên được.
Vào lúc nửa đêm rạng sáng, nhiều người dân gần đó vẫn còn đang ngủ. Đột nhiên, trên con đường vắng vẻ trước Thành Châu Lâu bị cháy, có tiếng nhạc rước dâu tưng bừng nhộn nhịp, có cả tiếng kèn Xô-na, vô cùng náo nhiệt. Nhiều người đều biết rằng ở thành phố năm 1985 hầu như không hề nghe thấy cách tấu nhạc rước dâu cổ xưa thế này, còn chưa nói đến việc có ai lại cưới vào lúc nửa đêm chứ?
Nhiều người dân hai bên đường bị đánh thức, nhiều người lớn gan ra ngoài xem thì thấy một đội rước dâu vô cùng quỷ dị trên con đường trước Thành Châu Lâu, dường như bóng dáng của họ rất mơ hồ, lúc ẩn lúc hiện, không phải là một thực thể, quần áo đều có màu đỏ, có vẻ giống như trang phục cổ trang. Đội rước dâu kỳ lạ này đi đến trước Thành Châu Lâu bị cháy rụi, đứng lặng một lúc rồi đột nhiên kêu khóc, tiếng khóc càng lúc càng lớn, âm thanh kinh hồn bạt vía khiến người ta sợ hãi. Tất cả những người chứng kiến, từ già trẻ lớn bé đều nói khi ấy như có từng tầng tầng gió lạnh thổi qua. Cho đến rạng sáng, đội rước dâu kỳ quái này mới từ từ biến mất.
Nghe nói rằng đã có hơn 100 người nhìn thấy vào thời điểm đó.
Tuy nhiên, sự việc này chỉ là khởi đầu cho một chuỗi những điều kỳ lạ ở Thành Châu Lâu!
Đến đầu năm 1986, cũng là một trăm ngày của cô dâu và thân quyến đã mất trong vụ hoả hoạn ngày ấy, chú rể đã nhảy lầu may mắn sống sót cùng với rất nhiều người thân và bạn bè cùng đến dưới Thành Châu Lâu cúng bái. Đúng lúc họ đang sắp xếp đồ tế và chuẩn bị đốt giấy tiền vàng mã. Thì đột nhiên có một khúc gỗ to bằng nắm tay rơi xuống từ tầng ba của Thành Châu Lâu, ở đó có rất nhiều người, nhưng khúc gỗ chỉ rơi trúng người chú rể, chú rể mệnh lớn không c.h.ế.t nhưng vẫn bị thương nặng, rất lâu cũng không thể hồi phục, mà trong lúc hôn mê anh ta thường la hét, thường nói nhìn thấy một chiếc váy đỏ bị cháy xém cứ bay bên cạnh mình.
Người nhà chú rể tưởng rằng cô dâu đã c.h.ế.t trở về đòi mạng nên vội vàng tìm một nhân sĩ huyền học đến xem giúp, kết quả lại trái ngược với suy đoán, thì ra là hồn một vị khách trong vụ hoả hoạn đến tìm chú rể đòi mạng, cô dâu không nỡ nhìn chồng mới cưới của mình phải đi theo nên đã cứu chú rể, bảo vệ bên cạnh anh ta.
Thật sự làm người ta cảm thấy có chút thổn thức!
Sau sự việc xảy ra năm 1985, trong một khoảng thời gian dài Thành Châu Lâu không được tu sửa mà vẫn giữ nguyên dáng vẻ bị thiêu cháy lúc ban đầu, Thành Châu Lâu nằm trên con đường Nam Hoa vô cùng phồn hoa náo nhiệt ở Quảng Châu. Vì thế có nhiều người cân nhắc muốn tu sửa lại Thành Châu Lâu, nhưng trong quá trình tu sửa liên tục xảy ra những chuyện kỳ quái.
Nghe nói sau mấy ngày khởi công thì mọi việc đều thuận lợi, đến ngày thứ 4 thì có chuyện xảy ra, một người thợ mộc đang làm việc ở lầu ba thì tự dưng có những cử chỉ kì lạ, mắt trợn ngược, nói lảm nhảm, từ miệng anh ta phát ra giọng nói của phụ nữ. Những người công nhân làm chung vô cùng sợ hãi, không biết đang xảy ra chuyện gì, lại nhìn thấy một người thợ mộc bỗng dưng đứng dậy giống như đang muốn nhảy từ lầu ba xuống, đám công nhân vội vàng túm ông ta trói lại và mang về nhà chung. Sau đó người thợ mộc này ốm nặng, phải qua nhiều ngày mới khỏi.
Mấy ngày sau đó, lại xảy ra chuyện kỳ lạ hơn. Một công nhân ngoại tỉnh không biết nói tiếng Quảng Đông bỗng dưng trèo lên bàn và bắt đầu hát kịch Quảng Đông, từ giọng nam đổi qua giọng nữ. Những công nhân làm ở đây cảm thấy nơi này quá tà môn, quá kỳ quái. Nên nhiều người đều bỏ việc không làm nữa.
Nhưng sau đó Thành Châu Lâu vẫn tiếp tục mở cửa kinh doanh, đã từng đổi rất nhiều tên mới như nhà hàng hải sản Hồng Tinh và nhà hàng hải sản Đông Giang, cho đến năm 2006 thì chính thức bị dỡ bỏ.
Chẳng lẽ nguyên nhân là bởi vì vụ hỏa hoạn năm đó?
Nhưng tại sao Thành Châu Lâu lại xuất hiện sự kiện ma quái “quỷ rước dâu”? Nguyên nhân là vì vụ hỏa hoạn năm đó hay còn có nguyên nhân khác? Trải qua nhiều lần điều tra mới biết, hóa ra Thành Châu Lâu từ thời Dân Quốc đã xảy ra nhiều chuyện ma quái, chỉ là những người biết những chuyện này đã chẳng còn mấy ai.
1637990653792.png


1637990660249.png
 
Advertisement

Bình luận facebook

Top Bottom