Full [ZHIHU] LÒNG ĐỐ KỴ CÓ THỂ ĐÁNG SỢ ĐẾN MỨC NÀO?

Advertisement

MissYu

❀๖ۣۜWo♫๖ۣۜAi♫๖ۣۜNi❀๖ۣۜINever♈๖ۣۜCry♀Cross♕
Staff member
Moderator
Thời cấp ba, tôi bị bạn cùng lớp sửa đổi nguyện vọng để nộp vào trường đại học. Nó sửa nguyện vọng 1 từ “xét chuyên ngành” thành “không xét chuyên ngành”. Điều này cũng đồng nghĩa với tôi đã rớt luôn trường đã đăng ký ở nguyện vọng 1.
“服从调剂”: Cụm từ được sử dụng trong các tờ đăng ký nguyện vọng đại học của Trung Quốc. Nếu sử dụng từ này ở khung đăng ký ngôi trường bạn muốn vào thì trường sẽ xét điểm tiến hành xét điểm của bạn. Nếu điểm thi đại học lớn hơn hoặc bằng điểm sàn của trường thì coi như bạn đủ tiêu chuẩn để xét các nguyện vọng chuyên ngành. Đương nhiên, đậu điểm sàn nhưng chưa chắc đã đủ điểm để đậu vào chuyên ngành.
Ở đây, mình dịch từ này thành: Xét chuyên ngành.
Cô chủ nhiệm không hề phát hiện ra. Cũng may là thầy kiểm tra khâu nộp hồ sơ cuối cùng đã nhận ra được vết tích sửa đổi. Sau đó, thầy tìm tôi hỏi vì sao lại sửa nguyện vọng. Đúng là một phen hú hồn luôn. Cơ mà tôi nghĩ đi nghĩ lại cũng không biết được tôi đã đắc tội với ai để người ta hã.m hạ.i tôi như vậy.
Tôi ngẫm nghĩ lại những đứa bạn trong lớp thì mới phát hiện ra một chuyện. Nguyện vọng mà tôi đã đăng ký là một trong hai trường đại học tốt nhất. Hơn nữa, trong lớp tôi không có ai đăng ký vào trường này ngoài tôi cả. Vậy thì tôi có thi đậu hay không thì cũng đâu có liên quan đến ai?!
Ngày hôm đó, bố mẹ của tôi đã đến trường và truy cứu chuyện này cho ra lẽ. Tôi ngăn cản bố mẹ vì dù gì cũng sắp đến kỳ thi đại học rồi.
Khi đó, một đứa bạn chung lớp (không thân lắm) đã ngồi bên cạnh tôi ở sân tập thể dục, tôi đã khóc rất nhiều. Tôi không chia sẻ mấy đứa bạn thân để tìm lấy sự an ủi vì lúc đó đang hoài nghi về tình bạn. Mọi hình tượng tốt đẹp về những đứa bạn dường như bị lung lay dần.
Tôi không hiểu mình đã có lỗi với ai để người ta hạ.i tôi như vậy, thậm chí còn hoài nghi bản thân đã làm sai điều gì để ai đó ghé.t bỏ.
Sau khi tốt nghiệp, một đứa bạn thân đã không còn liên lạc gì nữa. Đương nhiên nhiều người bạn khác cũng như thế, biệt vô âm tín. Mọi người cũng quên đi chuyện này.
Thế nhưng tôi đã thấu hiểu được vì sao người ta lại hay nhắc nhở: Đề phòng những người xung quanh là việc không hề dư thừa một chút nào!
Lược dịch bởi: Have you ever been on Cloud 9
1637991413077.png
 
Advertisement

Bình luận facebook

Top Bottom