Advertisement

Viet Writer

Đọc nhanh tại VietWriter
  • Chương 799-808

    New
Tung Hoành Cổ Đại


Trần...

Trong kế hoạch mà nàng cho là tuyệt đỉnh ấy, sơ hở duy nhất...

Nàng có cẩn thận cách mấy vẫn có sơ hở...

"Nhanh lên, nhanh đưa ta đến hẻm Tả Thành, nhanh lên." Kinh Mặc hoảng hốt nói, nàng không đứng nổi, trong lòng vắng vẻ, trong đầu văng vẳng bóng hiện Trần thúc và Lãnh Tố.

Trước giờ người của Thành Vương phủ chưa từng thấy Kinh Mặc hoảng hốt đến mức này, phu xe nghe thế thì vội vàng đỡ Kinh Mặc dậy. Kinh Mặc lên xe ngựa với thế chật vật, chưa ngồi vững nàng đã lớn tiếng nói: “Nhanh lên, nhanh lên."

Tuy biết rõ dù có nhanh hơn nữa, nàng cũng không xoay chuyển được gì, nhưng nàng không muốn chậm trễ thêm một khắc nào.

Kinh Mặc chẳng biết mình đi vào tiểu viện quen thuộc đó như thế nào nữa, vừa vào cửa đã nhìn thấy dấu vết đánh nhau, vết máu loang lổ đã khô trên đất, như kim đâm vào tim Kinh Mặc.

Người Kinh Mặc run run, nàng phải vịn lấy cửa mới đứng vững một cách khó khăn, nhưng chẳng có dũng khí để vào.

Lãnh Tố chỉ mang mấy người đến. Khi đó, để không bại lộ nơi này nên ở đây chỉ có hai người của Phi Long Môn bảo vệ.

"Công chúa, chúng ta..." Thị vệ ở phía sau thấy Kinh Mặc đứng trước cửa rồi đờ ra thì nhẹ giọng nhắc nhở.

Lúc này, Kinh Mặc mới lấy can đảm từng bước vào trong, nhưng mỗi một bước đi là trái tim nàng lại thắt lại, chưa đến cửa phòng mà nàng đã vô cùng lo lắng.

Kinh Mặc không dám vào, từ cảnh tượng bên ngoài đã đoán được cảnh tượng bên trong, chắc chắn còn thảm hơn bên ngoài, hơn nữa chắc chắn trong số những người ngã xuống bên trong sẽ có Lãnh Tố và Trần thúc.

Lãnh Tố là em dâu nàng quen biết đã lâu, là thị nữ trước giờ luôn trung thành bảo vệ Phi Long Môn của nàng.

Trần Nguyên Khánh là Trần thúc của nàng, vì nàng mà không màng đến bất mãn với phụ hoàng, giúp nàng trấn giữ Nam Cương.

Họ đều là những người quan trọng nhất trong đời nàng, nhưng khi nàng muốn chúc mừng thắng lợi...

Sự vui vẻ và đắc ý trong lòng lập tức biến thành áy náy và đau lòng...

Nàng không ngại đường xa đến là để tìm kiếm tình yêu của mình, nhưng kết quả tình chẳng thấy đâu thì người bạn người thân mà nàng quý trọng nhất đã chẳng còn.

Ngày tháng sau này không có hai ngươi vắng vẻ biết bao đây.

Kinh Mặc bỗng ngồi xổm xuống, tay úp mặt, chảy nước mắt.

Trước mặt người khác, nàng là Thành Vương phi, biết bày mưu lập kế, đánh đâu thắng đó, thậm chí không thể khóc, nhưng bây giờ nàng chỉ muốn làm tiểu nha đầu mà Trần thúc thích, chỉ muốn làm vị môn chủ Phi Long Môn trong lòng Lãnh Tố, người có thể cùng nàng ta cười đùa.

Dù trong lòng sợ hãi thế nào, dù nàng muốn trốn tránh thế nào, thì cuối cùng Kinh Mặc vẫn phải vào phòng. Trong phòng đúng như Kinh Mặc đã đoán, dấu vết đánh nhau nhiều hơn ngoài sân nhiều lắm, nhất là cạnh giường, giường đã bị chém thành hai, trên tấm chăn tả tơi ngổn ngang đó đầy máu.

Mới hôm kia thôi, Trần thúc mà nàng kính trọng còn ngủ ở đó mà...

Lãnh Tố biết tình cảm của mình và Trần thúc, nên khi đi xâm chiếm nơi khác, nàng đều cố gắng hết mình...

Nhưng bây giờ họ ở đâu rồi?

Khi nhận ra người nằm tứ tung trong phòng không có Lãnh Tố và Trần Nguyên Khánh, Kinh Mặc bỗng thở phào nhẹ nhõm.

Nhưng họ đâu?

Bị Hứa Tư An bắt đi sao? Nếu thế thì ở trên triều hoàng thượng sẽ không bị động như thế.

Còn có ai có thể bắt Trần thúc đi dưới sự bảo vệ của Phi Long Môn và Trần thúc?

Kinh Mặc nhanh chóng nghĩ, đột nhiên nghĩ đến một người, Hứa Dịch.

Người của Tam hoàng tử? Hứa Tư Tuyền ẩn núp nhiều năm lại không nhịn được mà ra tay sao? Nhưng sao lại ra tay với người mình, kẻ thù của hắn không phải là Hứa Tư An sao?

Đầu đầy nghi vấn nhưng không có câu trả lời, vẫn không biết Lãnh Tố và Trần Nguyên Khánh ở đâu.

Cũng may nàng chắc chắn họ còn sống, chỉ cần còn sống là được, nàng không sợ người bắt họ đi ra điều kiện với mình.

Chỉ cần có thể đàm luận thì có thể giữ được tính mạng của họ.

Kinh Mặc yên tâm được rồi, nhẹ giọng nói: “Về phủ."

Nhưng giọng nói hơi mệt mỏi, sẽ khiến cho người quen thuộc đau lòng không thôi, nhưng chẳng biết bây giờ người quen thuộc của nàng bị bắt đi đâu rồi.

Trên đường về, Kinh Mặc suy nghĩ đủ mọi khả năng, nàng vẫn tự hỏi, nếu biết bảo vệ Thành Vương phủ thì phải đánh đổi Trần thúc và Lãnh Tố thì mình vẫn sẽ đồng ý trông coi chứ.

Lúc đó, khả năng mình vẫn sẽ đồng ý, dù sao khi nam nhân đó đi, điều không yên tâm nhất là phủ.

Nhưng bây giò, nếu có thể làm lại tất cả thì chắc chắn Kinh Mặc sẽ không đồng ý.

Nhưng trần đời làm gì có nếu đâu...

Khi Kinh Mặc về phủ thì vội vàng hỏi lính canh cửa trong phủ có người đưa thư đến không, thị vệ lắc đầu.

"Có tin của Lãnh Tố và Trần thúc thì lập tức báo cho ta." Kinh Mặc dặn dò xong rồi vội vã về phòng.

Thời gian gần đây nàng vẫn buông tha hoàng đế, không ngờ khi họ khai chiến thật thì lại là trai cò tranh nhau...

Kinh Mặc định về tìm người phụ trách Phi Long Môn hỏi thăm nơi dừng chân của Hứa Tư Tuyền, nàng cho người bí mật thăm dò.

Nhưng nàng còn chưa phân phó thì người của Phi Long Môn ở Quần Phương Viên đã vội vàng đến, nói Chu Thị có việc quan trọng muốn nói Kinh Mặc, liên quan đến Thành Vương và Thành Vương phủ, rất khẩn cấp.

"Nàng ta không nói là chuyện gì sao?" Nghĩ đến Chu Thị vẫn yên phận suốt thời gian này, Kinh Mặc hơi ngạc nhiên hỏi.

"Dạ chưa, nhưng trông rất lo lắng."

"Vậy hai hôm nay nàng ta có động tĩnh gì không?"

"Ban nãy một thị vệ trong phủ nói người của Tứ Hầu Vương gia xông vào, chúng ta không ngăn lại được, sau khi người ta rời đi thì chúng ta vào xem, Chu Thị bị đánh sưng mặt, chúng ta hỏi nguyên nhân thì nàng ta không chịu nói.

Trong đầu Kinh Mặc hiện lên cạnh tượng Dạ Nhị vội vàng đi ở cửa cung, hắn ta vội vàng về là đã tát Chu Thi sao? Hứa Kế Thành thích Chu Thị như thế thì sao lại cho thị vệ của mình đánh nàng ta được?

Trong lòng Kinh Mặc đầy nghi ngờ về Chu Thị, nàng rất muốn giải đáp hết các nghi ngờ này.

"Vậy ta sẽ đi gặp Chu Trắc phi, xem nàng ta muốn nói chuyện khẩn cấp nào với ta." Kinh Mặc đứng dậy đi.

Tuy thắng lợi khi giao tranh với hoàng thượng, nhưng nàng phải giữ lại bằng chứng phạm tội của Hứa Tư An.

Kinh Mặc không ngờ sẽ gặp lại Chu Thị, ánh mắt nàng ta nhìn mình đầy thù hận, đương nhiên, mặt nàng ta bị Dạ Nhị đánh sưng lên nên chẳng còn yêu kiều xinh đẹp động lòng người như trước nữa.

"Công chúa giỏi tính toán ghê, ngay cả hoàng thượng mà cũng nắm trong lòng bàn tay được, khó trách Vương gia cũng mất hồn vì người." Chu Thị nhẹ nhàng nói, oán hận trong mắt giống như con dao xông tới Kinh Mặc.

"Người làm cho Vương gia mất hồn là ngươi, đừng có quên, ngươi đang mang thai cốt nhục của Vương gia ." Kinh Mặc nhìn sắc mặt hơi hung dữ của Chu Thị thì rất ngạc nhiên, nàng không hiểu tại sao Chu Thị đột nhiên hận mình thế. Nàng chỉ để nàng ta ở trong phòng tiện bảo vệ thôi, chứ có khiến người ta làm nàng ta bị thương đâu?

"Ha ha, Tống Kinh Mặc, ngươi biết không? Thật ra ngươi đáng chết lắm." Chu Thị nghe thấy lời nói của Kinh Mặc thì nụ cười giễu cợt càng rõ hơn.

"Ừ, ngươi không cần nguyền rủa ta thế đâu, có khi một ngày nào đó ta biến mất khỏi Thành Vương phủ, đến khi đó cả vương phủ này và Vương gia đều là của ngươi." Kinh Mặc cảm thấy chắc đây là lần trò chuyện của mình và Chu Thị trước khi mình rời khỏi vương phủ, thế nên khi nói chuyện rất thẳng thắn.

Nhưng vào trong tai Chu Thị thì lời nói của nàng chính là khiêu khích.

Nàng đường đường là công chúa của Đại Lương ở đây thì dù Vương gia thích mình, vương phủ này cũng không thuộc về mình.

"Tống Kinh Mặc, sao ngươi ưu tú thế hả? Sao ngươi cứ hủy diệt cuộc sống của ta hết lần này đến lần khác vậy? Lần này ngươi giúp Vương gia nhiều thế, chắc chắn chàng ấy sẽ thích ngươi, trong mắt chàng ấy chẳng có ta nữa. Tống Kinh Mặc, sao cứ là ngươi vậy? Tại sao ngươi cứ mãi hủy hoại cuộc sống của ta thế? Tại sao là ngươi?"

Tung Hoành Cổ Đại


Giọng nói điên cuồng, gương mặt trở nên vặn vẹo, dồn sức đánh Kinh Mặc, giống như dùng hết sức mình để đánh ngã Kinh Mặc rồi giết chết vậy.

Chu Thị chẳng hề màng đến đứa bé trong bụng, liều mạng đánh Kinh Mặc.

Kinh Mặc nghiêng người tránh nàng ta, nhưng cái động tác nhẹ nhàng, bỗng đột nhiên thấy hoảng hốt.

"Chu Thị, giữa chúng ta không có thù hận nào lớn thế này, thân phận của ngươi không thể làm vương phi được." Kinh Mặc nhẹ giọng nói, giơ tay lên lau ngực mình, đây là cảm giác chưa từng có, giống như trái tim mất khống chế vậy.

"Vốn dĩ ta có thân phận để xứng với Vương gia, nhưng đều bị ngươi hủy hoại rồi. Giờ đây, khó khăn lắm ta mới lọt vào mắt Vương gia nhưng lại bị ngươi hủy tiếp, Kinh Mặc, đời trước ta và ngươi là kẻ thù, đời này không chết không thôi." Vì tức giận nên gương mặt của Chu Thị rất dữ tợn, Kinh Mặc thấy trong đôi mắt nho nhỏ trên gương mặt sưng to đầy căm hận.

Kinh Mặc nhìn Chu Thị, nhất thời không hiểu ý của nàng ta.

Nàng hủy thân phận, hủy tình yêu của nàng ta sao?

"Tống Kinh Mặc, ngươi đúng là quý nhân nhiều việc nên hay quên. Mười năm trước, là ai lợi dụng ta để đánh thắng trận chiến đầu tiên trong đời? Ngươi đã quên ta sợ hãi bị trói dưới cờ, ngươi quên là vì phụ thân ta không phải là thành chủ nữa, ta cũng không phải là tiểu thư phủ thành chủ cao cao tại thượng nữa, tất cả đều bị hủy hoại trong tay ngươi."

"Đúng, ngươi thông minh hơn ta, tài nghệ của ta không bằng người khác, ta tin nhầm kẻ địch, tất cả đều là lỗi của ta thì ta chịu. Ta chưa từng nghĩ đến báo thù, nhưng sao lại là ngươi gả vào vương phủ khi mà cuối cùng Vương gia đã thích ta? Sao lại là ngươi? Ta tưởng ta có thể hơn ngươi, nhưng ngươi thông minh như thế, dù chàng ấy đối xử với ngươi không tốt mà ngươi vẫn bằng lòng nghĩ kế cho chàng. Chàng là người thế nào, ta biết rõ nhất. Chàng sẽ đối tốt với ngươi vì cảm kích ngươi. Biết tại sao ta bị đánh không? Vì ta cướp tôm của ngươi..." Chu Thị to giọng khóc lóc kể lể, nước mắt chảy xuống dọc theo gò má bầm tím, đó là sự đau lòng và tuyệt vọng không thể diễn tả được.

Kinh Mặc nhìn người phụ nữ không hết hình tượng trước mặt, trong lòng nghĩ đến cô bé bị mình lừa đốt kho lương năm đó - Chu Nhu Gia.

"Nếu người đó yêu ngươi thật thì người khác không cướp được, là ngươi quá tự ti. Trong tình yêu, ta thua ngươi." Kinh Mặc nhìn người phụ nữ trước mặt, tay nàng ôm lên phần bụng nhô lên, trong lòng đầy chua xót.

Giao tranh giữa hai người, nhiều năm trước Tống Kinh Mặc nàng thắng, nhưng mười tám năm sau, nàng thua Chu Nhu Gia.

Vì trong bụng nàng ta đã có cốt nhục của Hứa Kế Thành.

"Tống Kinh Mặc, ngươi không biết dáng vẻ khoe khoang của ngươi lúc này khiến người ta căm hận thế nào đâu. Đừng tưởng lời ngon tiếng ngọt của ngươi lừa được ta, ta sẽ không tin ngươi nữa." Chu Nhu Gia cười đi tới chỗ Kinh Mặc, Kinh Mặc sợ hãi khi bị ánh mắt ác độc của nàng ta liếc qua, nên né đi theo bản năng, nhưng nàng vừa lui ra sau một bước thì loạng choạng ngồi xổm xuống.

Trong lòng nàng hoảng sợ, chân mềm oạt, nàng giơ tay định vịn đồ để đứng dậy, nhưng bàn tay nàng không có sức lực nào.

Nàng biết mình trúng chiêu của Chu Nhu Gia rồi, nàng tin mình quá, quá tin Phi Long Môn.

Sự chuẩn bị của Chu Thị, chắc là từ khi gặp mình lần trước...

Một lần nữa cẩn thận cách mấy vẫn sơ hở, trúng chiêu một lần nữa.

Cũng may, giờ đang ở Thành Vương phủ, nàng định gọi thủ vệ bên ngoài thì Chu Nhu Gia cười, tiếng cười đó như vang vọng từ địa ngục, khiến lòng người lạnh lẽo.

"Tống Kinh Mặc, ngươi không cần tốn công đâu, không ai nghe thấy lời ngươi, vì ngươi không nói được. Bây giờ, ngươi chính là con cá trên thớt của ta, ta muốn cắt thế nào thì cắt." Chu Thị chậm rãi ngồi xổm xuống, nhìn Kinh Mặc đang vẫy vùng, mặt đầy sung sướng.

"Chu Nhu Gia, ngươi đừng làm bậy, đây là Thành Vương phủ, ta mà xảy ra chuyện thì ngươi không thoát nổi xử phạt đâu." Kinh Mặc hét lên, nhưng y như lời Chu Nhu Gia, ngay cả giọng nói của mình nàng cũng không nghe được.

"Yên tâm, mọi người đều nghĩ chúng ta lấy mạng đổi mạng thôi." Chu Thị nhỏ giọng nói, trên gương mặt vặn vẹo là một nụ cười quái dị.

"Thấy ngươi sắp chết rồi, trước khi chết ta cho ngươi biết rõ một chút. Hôm qua ngươi đã tính xong, nếu thế công của thích khách của hoàng thượng quá hung mãnh, Phi Long Môn của ngươi không chống được thì sẽ châm lửa đốt Thành Vương phủ này đúng không? Ngươi muốn lấy cái chết của ngươi để khiến bách tính thất vọng về hoàng thượng. Đến khi đó, chỉ cần Thành Vương trở lại thì chàng ấy có thể liên thủ với Đại Lương và phế hoàng thượng xuống khỏi ngôi cửu ngũ." Chu Thị cười nói, nhưng lời nói của nàng ta khiến Kinh Mặc hoảng sợ. Đúng là nàng từng định làm thế thật, nhưng chưa hề nói với ai.

Chu Thị thấy được sắc mặt hoảng sợ của Kinh Mặc như ý nguyện thì càng đắc ý hơn, nàng ta cúi đầu như bố thí Kinh Mặc và nói: “Mấy hôm trước ngươi cho người phơi rơm mà quên cất."

Ánh mắt Kinh Mặc nhìn Chu Thị có thêm đôi sự tán thưởng, đây đúng là sơ hở duy nhất.

"Chờ khi ngươi chết rồi, ta sẽ lấy lí do y thế mà chiêu cáo thiên hạ, ta sẽ không khiến ngươi chết vô ích đâu. Tính mạng của ngươi sẽ y ngươi mong muốn, trở thành cục đá để Thành Vương lên ngôi vua." Chu Thị nói rồi chậm rãi lấy tấm vải bố trên bàn xuống, đống rơm rạ từng bị nàng hạ lệnh phơi năng chất ở dưới bàn.

"Tống Kinh Mặc, cùng là giúp Thành Vương, nhưng ngươi chỉ giúp chàng giữ được Thành Vương phủ, còn ta thì giúp chàng lên ngôi cửu ngũ, ngươi nghĩ chàng ấy sẽ cảm kích ai hơn đây? Ta sẽ giúp chàng ấy quên ngươi, ta sẽ sống hạnh phúc với chàng, đến khi bạc đầu giai lão. Đương nhiên, đến ngày giỗ của ngươi ta sẽ cho người đốt ít vàng bạc cho ngươi, coi như cảm ơn sự tác thành của ngươi." Sau khi Chu Thị nói xong thì cầm hỏa chiết tử chậm rãi châm rơm dưới bàn, sau đó cầm một bó rơm ném rơm đã đốt lửa tới cửa sổ cách đó không xa.

Cửa sổ bằng gỗ, thấy lửa thì bốc cháy, lửa lập tức cháy lan, Kinh Mặc cảm thấy mình đã chìm trong biển lửa.

Nhưng nàng không nói được lời nào, toàn thân không có sức lực, muốn bò ra cũng không bò được.

"Tống Kinh Mặc, ngươi từ từ chờ chết đi, ta bỏ thuốc mê trong rơm, ai thấy bên này bốc cháy rồi qua đây đều sẽ như ngươi, thế nên bọn họ chỉ có thể trơ mắt nhìn ngươi chết."

Sau khi Chu Thị nói xong thì đi tới giường của mình, cười mở cơ quan ra, xoay người đắc ý nói với Kinh Mặc: “Ta sẽ nói với Vương gia ngươi ghen tị ta mang thai nên muốn giết chết ta, nhưng ta may mắn chạy thoát, ngươi thì ác giả ác báo, tin ta có thể tạo ra màn giả dối này.”

Sau khi Chu Thị nói xong thì đi vào cơ quan bí mật, lửa trong phòng càng lúc càng to, sắp cháy lan đến người Kinh Mặc rồi.

Trong lòng Kinh Mặc bỗng hiện lên một suy nghĩ, thế cũng tốt.

Từ đây, mình chẳng phải vẫy vùng quanh quẩn trong cái nơi chẳng thể thấy được ánh sáng tình yêu này nữa, giải thoát cũng tốt.

Nhưng không cam lòng còn nhiều hơn nữa.

Vẫn chưa cứu được Lãnh Tố và Trần thúc, nhiều món ngon như thế chưa được thưởng thức, nhiều cảnh đẹp như thế chưa được ngắm nhìn, nhiều thời gian như thế vẫn chưa dùng...

Còn có rất nhiều người mà nàng không nỡ...

Nhưng mà, dù có không nỡ thì cũng chỉ chấp nhận sinh mệnh đến hồi kết thôi đúng không?

Vì cứ thỉnh thoảng bên ngoài lại vang lên tiếng kêu cứu, nhưng mấy âm thanh ồn ào này vừa gần mình thì im bặt.

Sự thật đúng như Chu Nhu Gia đã nói, không ai có thể xông vào, không ai cả...

Thế nên chỉ có thể chấp nhận số mệnh thôi.

Nhưng nghĩ đến người phụ nữ như Chu Thị muốn chiếm lấy quãng đời còn lại của Hứa Kế Thành, trong lòng nàng rất khó chịu, rất không cam lòng, cũng không yên tâm, không biết khi nào tên ngu Hứa Kế Thành đó có thể thấy được điểm bất thường của Chu Thị...

Cảm giác lửa cháy đến váy mình, trong lòng Kinh Mặc rất vắng vẻ.

Không phải bản thân không muốn tự cứu mình, mà là mình mất hết sức lực, vẫy vùng thêm cũng chỉ khiến mình khi chết khó coi hơn thôi.

Tung Hoành Cổ Đại


Đằng nào thì cũng phải chờ chết, cần gì vẫy vùng, đỡ phải khổ sở khi lỡ như có người thấy được dáng vẻ dữ tợn của mình khi chết.

Nhưng trừ người thân của mình, trừ Trần thúc, trừ Lãnh Tố thì Hứa Kế Thành hắn có đau khổ vì mình không?

Có khi bị Chu Thị đầu độc thật, rồi sẽ cười.

Nhưng chuyện như thế, vừa nghĩ thì trong lòng đã rất khó chịu.

Kinh Mặc hơi xem thường mình, lại không nỡ rồi luyến tiếc một người đàn ông như thế, đúng là khác mình ngày trước.

Nhưng nàng rất không có tiền đồ nhớ đến Hứa Kế Thành trước phút lìa đời, thậm chí nàng còn lo đường về của hắn có an toàn không.

Nếu nói đời này còn gì nuối tiếc, đó là sau khi thắng hoàng thượng thì không lập tức phái người tiếp ứng Hứa Kế Thành, đương nhiên, vẫn chưa cho người nghĩ cách cứu Trần thúc và Lãnh Tố ra.

Hứa Kế Thành là tình yêu mà nàng không thể tiếp tục, Trần thúc và Lãnh Tố là người thân mà nàng không thể ra sức.

Kinh Mặc nhẹ giọng than thở, nhưng không có âm thanh nào.

"Không ngờ Kinh Mặc công chúa mưu kế tính toán vô song lại thua dưới tay một kẻ vụng về như Chu Thị." Khi Kinh Mặc nhắm mắt chờ chết thì một giọng nói trêu chọc quen thuộc bỗng vang lên bên tai Kinh Mặc.

Kinh Mặc nghe tiếng quay đầu lại, thấy người đàn ông mặc đồ trắng, mặt tươi cười đắc ý nhìn mình.

"Sao hả, ta thua thiệt thì ngươi vui lắm sao? Ta nhớ chúng ta từng là đồng minh đấy." Kinh Mặc nói, nhưng vẫn không có âm thanh nào, nhưng người đàn ông vừa nhìn khẩu hình của nàng là biết nàng nói gì.

Hắn cười cười đút Kinh Mặc một viên thuốc, vào miệng là tan, Kinh Mặc cảm thấy vị ngọt trong họng.

"Uống luôn thật, không sợ ta độc chết ngươi." Thấy Kinh Mặc không hề đề phòng mà uống thuốc, tâm trạng của người đàn ông đồ trắng rất tốt, những vẫn không nhịn được mà trêu.

"Ta cũng sắp chết rồi, còn sợ chết sao? Cũng chỉ là nguyên nhân chết khác nhau thôi, cá nhân ta thấy uống thuốc độc tự vẫn thì tốt hơn sống sờ sờ bị thiêu chết." Kinh Mặc nghiêm túc trả lời, nàng đã nghe rõ giọng nói của mình.

"Cần ta cứu ngươi không?" Lăng Thiên vẫn cao ngạo như thế, nhưng thấy lửa lan đến áo quần của Kinh Mặc, hắn vẫn phất tay vận công dập tắt lửa.

"Muốn điều kiện gì?" Kinh Mặc biết rõ, muốn người này ra tay thì cần điều kiện, đương nhiên khi đó giết thị vệ hoàng cung không cần điều kiện, nhưng sau chuyện này hắn và người của hắn đều đường hoàng vào ở Thành Vương phủ, hơn nữa còn định ở đây lâu dài.

"Nhân trận hỏa hoạn này và đi với ta, sau này làm thê tử ta." Lăng Thiên nói, khi nói chuyện thì lại dập tắt lửa trên y phục Kinh Mặc.

"Ta đồng ý một nửa với ngươi." Kinh Mặc nhìn Lăng Thiên, nghiêm túc nói.

"Làm thê tử ta?" Thật ra trong lòng Lăng Thiên đã có câu trả lời, nhưng vẫn muốn chọc nàng,

"Không, đi với ngươi." Kinh Mặc trả lời rất đơn giản.

"Ngươi nỡ bỏ Hứa Kế Thành sao? Ngươi..." Tuy không tin, nhưng dù là giọng điệu hay sắc mặt của Kinh Mặc đều nghiêm túc.

Lăng Thiên chỉ muốn khoảnh khắc này ngừng lại, hắn ta rất muốn cho Hứa Kế Thành thấy, cô gái mà hắn ta cầu mong mười mấy năm mới có được lại mong mỏi rời khỏi hắn như thế nào.

"Ta bị người phụ nữ hắn cưng chiều hại chết." Kinh Mặc nói thật, nếu không phải do đã đồng ý với hắn sẽ bảo vệ kĩ Thành Vương phủ cho hắn, bảo vệ các nữ nhân của hắn thì nàng đã xử lí ả Chu Thị này từ lâu rồi. Nhưng nàng ta mang thai con của ht, ra tay thì nàng cũng ngại.

"Vậy ta đưa ngươi đi." Lăng Thiên biết rõ Kinh Mặc sẽ không chọn gả cho mình, nhưng có thể đưa người phụ nữ của Hứa Kế Thành đi, hắn ta nghĩ thì cũng thấy hưng phấn, thậm chí hắn ta còn mong chờ thấy được gương mặt xanh mét vì tức giận của Hứa Kế Thành.

"Được." Đồng ý không hề do dự, khiến Lãnh Tố hơi hốt hoảng, trước giờ bị từ chối nhiều lần quá, giờ nàng nghe lời lại khiến hắn chẳng có cảm giác thành tựu nào.

"Nhưng ta cũng có điều kiện, ngươi phái giúp ta tìm ra Lãnh Tố và Trần thúc, sau khi chắc chắn họ đã an toàn thì ta đi với ngươi." Khi Lăng Thiên vươn tay định ôm eo Kinh Mặc dẫn nàng đi thì Kinh Mặc đột nhiên nói.

Lăng Thiên nhìn Kinh Mặc, bất đắc dĩ nói: “Tuy võ công ta cao cường nhưng không thể khống chế nổi thế lửa này nữa, sau khi ngươi ra ngoài rồi nói điều kiện với ta cũng được."

"Ta sợ ngươi từ chối." Kinh Mặc nghiêm túc nói.

"Ta thấy ai cũng đáng để người lấy mạng ra đổi, nhưng mạng sống của ngươi lại chẳng đáng một xu." Lăng Thiên tức giận trợn mắt nhìn Kinh Mặc, nhưng chỉ đành cam chịu đưa nàng ta.

Hết cách rồi, ai bảo nàng là người mà Hứa Kế Thành coi trọng, hắn ta phải bảo vệ nàng, giúp nàng, thế mình mới khỏi bị Hứa Kế Thành ghét, nếu thế thì khi đó mình chết thảm lắm.

"Mạng ta quý giá lắm đấy, khiến vị các chủ trước giờ chẳng buồn lo chuyện bao động của Thiên Nhai Các đích thân ra tay cứu mạng thì đáng giá lắm đấy." Kinh Mặc thấy Lăng Thiên mang mình ra khỏi biển lửa, không khỏi đắc ý nói.

"Biết mạng mình quý giá thì sau này tiếp xúc với mấy tiện nhân đó ít thôi." Lăng Thiên không nhịn được nói.

"Ta có trêu chọc tiện nhân đó đâu, là Hứa Kế Thành chọc mà." Kinh Mặc thẳng thắn nói.

"Cái này gọi là vật họp theo loài." Lăng Thiên nói ra lời bình từ đáy lòng.

"Không được nói xấu Hứa Kế Thành."

"Hắn suýt hại chết ngươi, ta cứu mạng ngươi, bây giờ ngươi không phân rõ được người tốt với kẻ xấu sao?"

"Hứa Kế Thành là phu quân của ta, ngươi nói rồi đó, vật họp theo loài." Kinh Mặc châm biếm lại, Lăng Thiên đành phải cam chịu.

"Công phu của các chủ ố Lăng Thiên đúng là quá lợi hại, chẳng một ai phát hiện chúng ta." Sau khi Lăng Thiên đưa Kinh Mặc ra khỏi biển lửa thì chạy thẳng ra ngoài phủ, cả quá trình rất lưu loát, vương phủ phòng bị nghiêm ngặt mà vẫn không phát hiện điều khác thường nào.

Sự thật đau lòng này khiến Kinh Mặc nghĩ lại điểm sơ suất trong hàng phòng ngự của mình, nhưng nghĩ nát óc, nàng vẫn không nghĩ ra nguyên nhân mà họ không phát hiện ra, thế là nàng đành nịt nọt Lăng Thiên, mong hắn ta có hể giải đáp cho.

"Ta biết ngươi muốn biết gì, phòng ngự của Thành Vương phủ không có vấn đề gì." Lăng Thiên nghiêm túc nói với Kinh Mặc.

"Nhưng họ không phát hiện chúng ta, đây không phải là sơ suất sao?" Kinh Mặc vẫn thấy buồn bục, nàng thật sự không nghĩ ra vấn đề nằm ở đâu.

"Ban nãy ngươi đã nói nguyên nhân rồi, công phu của ta rất lợi hạ. Lúc ta đưa ngươi rời khỏi vương phủ khả năng họ đã phát hiện, nhưng họ sẽ tưởng mình thấy tia chớp."

"Ngươi tự luyến dễ sợ." Kinh Mặc không nhịn được mà cười người nào đó mặt dày, nhưng không ngờ người ta nghiêm túc nói với Kinh Mặc: “Nếu ta không thể biến ngươi thành tia chớp thì sẽ có người trong hàng phòng vệ mà ngươi bố trí phát hiện sự tồn tại của ngươi."

"Ta cho ngươi ba ngày, ngươi nghĩ cách tìm được Lãnh Tố và Trần Nguyên Khánh, sau đó chúng ta lập tức rời khỏi Cảnh Thành."

"Rõ ràng ngươi đồng ý với ta là ngươi giúp ta tìm ra bọn họ, ngươi đang lật lọng." Kinh Mặc thấy Lăng Thiên như kiểu vung tay mặc kệ thì không nhịn được chỉ trích.

"Biết ngô quyền chi kế có nghĩa là gì không? Nếu lúc đó không đồng ý với ngươi thì giờ đây ngươi đã thành một đống tro." Giọng nói của Lăng Thiên vẫn nghiêm túc, nhưng sau lưng Kinh Mặc bỗng thấy ớn lạnh. Hôm nay nàng mạo hiểm quá, cũng sút bỏ mạng.

"Cảm ơn ta cứu mạng của ngươi." Kinh Mặc cạn lời nhìn dáng vẻ cầu khen ngợi của Lãnh Tố, đành phải nói.

"Nếu thật sự muốn cảm ơn thì gả cho ta là được. Người ta nói rồi, ơn bằng giọt nước, cũng coi bằng suối tuôn mà đáp đền, ơn cứu mạng lấy thân báo đáp, thật ra ta rất mong ngươi lấy thân báo đáp." Lăng Thiên cười nói với Kinh Mặc.

Kinh Mặc trợn mắt nhìn Lăng Thiên, nói: “Nếu ngươi định thế thì làm phiền ngươi biến ta thành một tia chớp để ta trở về, chờ bị thiêu chết vậy."

"Ngươi biết rõ ta không làm được, nên đừng thế nữa."

Tung Hoành Cổ Đại


“Vậy ngươi cũng câm miệng, sau này không được phép nói lời như vậy nữa.” Kinh Mặc nói xong thì nhìn Lăng Thiên. Nàng nhất định phải ép Lăng Thiên thay đổi thái độ, để hắn ta hiểu rõ nàng quyết tâm không gả cho hắn ta.

“Ta có gì thua kém tên bệnh tật Hứa Kế Thành kia?” Lăng Thiên hơi căm tức, hắn ta tự thấy bản thân anh tuấn kiệt xuất, tại sao lại không thể khiến Kinh Mặc động lòng?

“Các ngươi khỏi cần so, vì không có gì để so cả.”

Lời Kinh Mặc nói đã đả kích mạnh mẽ Lăng Thiên.

“Dù ta không bằng hắn, sau này nàng vẫn phải theo ta.” Lăng Thiên giận dỗi nói.

“Lăng Thiên, mấy ngày này ta rất mệt mỏi, ngươi giúp ta điều tra tin tức về đám Lãnh Tố và Trần thúc đi. Nếu để ta tự điều tra thì phải dùng đến người Phi Long Môn, như vậy sẽ không giấu được Hứa Kế Thành.”

Kinh Mặc muốn mượn trận hỏa hoạn này vạch rõ giới hạn với Hứa Kế Thành. Chuyện nàng có thể làm cho hắn nàng đã làm xong, nàng không thẹn với hắn.

Nàng vừa mong chờ lại vừa sợ hãi hắn trở về. Nàng lo lắng hắn sẽ tỏ thái độ cảm kích với nàng, vậy thì đó là kết cục đáng buồn nhất dành cho nàng. Nếu đã không yêu nhau thì nên tách ra, cắt đứt quan hệ. Nếu ở lại với tư cách là ân nhân, giữa bọn họ không thể nào có tình yêu được nữa. Thế nên, rời khỏi là cách duy nhất mà nàng nghĩ đến.

Nàng vốn định bàn chuyện này với hắn, nàng cũng băn khoăn vì không biết hắn nghĩ như thế nào.

Trận hỏa hoạn ngoài ý muốn này xảy ra khá đúng lúc, đốt sạch liên hệ giữa nàng và hắn. Từ nay về sau, nàng không còn là Tống Kinh Mặc yêu Hứa Kế Thành nữa.

“Sớm nói vậy có phải được rồi không, nàng biết ta rất mong nàng và hắn vạch rõ giới hạn.” Lăng Thiên rất vui vẻ vì sự hiểu chuyện của Kinh Mặc. Hắn ta muốn chọc ghẹo nàng vài câu, nhưng nhớ đến lời cảnh cáo nghiêm khắc khi nãy của nàng, cuối cùng hắn ta chỉ đành nuốt câu sắp cưới nàng vào cửa vào trong bụng.

“Nếu như không tìm được, ta sẽ xuất hiện. Trần thúc và Lãnh Tố là người thân của ta ở Tử Húc Quốc.” Kinh Mặc đe dọa.

Thiên Nhai Các rất có danh tiếng bên ngoài, lời đồn đãi nói không có chuyện gì bọn họ muốn làm mà không làm được.

“Tống Kinh Mặc, cả thiên hạ này chỉ có mình nàng đã dám lợi dụng ta lại còn đe dọa ta.” Lăng Thiên không hài lòng oán trách, nhưng lại không hề tỏ ý từ chối nàng.

“Người có năng lực hay được nhờ vả, ta nghe nói Thiên Nhai Các của các ngươi đã lâu không hoạt động rồi.” Kinh Mặc nhỏ giọng nói, ánh mắt tinh ranh chứa đầy ý cười.

“Nàng biết nói chuyện thật đấy.” Lăng Thiên đang oán trách lại bị một câu nói của nàng dỗ dành.

“Ta nói thật.”

“Biết nói chuyện thật đấy.” Lăng Thiên đắc ý giơ tay lên, muốn xoa đầu Kinh Mặc nhưng lại bị nàng nhẹ nhàng tránh thoát.

“Nam nữ thụ thụ bất thân.” Kinh Mặc hơi tức giận trợn mắt nhìn hắn ta.

“Nàng nghỉ ngơi trước đi, ta sai người tìm người. Tranh thủ nắm bắt tin tức về bọn họ trước khi nàng tỉnh dậy.”

“Chú ý động tĩnh trong kinh thành, ta luôn cảm thấy Chu thị không đơn giản. Nàng là một nữ tử khuê các lại biết quá nhiều.”

“Nàng đừng quên nàng cũng là nữ tử khuê các.” Tuy rằng trong lòng Lăng Thiên, Kinh Mặc còn biết nhiều hơn Chu thị rất nhiều.

“Phụ hoàng và mẫu thân ta chưa từng hạn chế ta điều gì chỉ vì giới tính của ta. Nhưng Chu Nhu Gia thì khác, giám sát chặt chẽ vào, có khi còn có phát hiện bất ngờ.” Kinh Mặc nhẹ giọng dặn dò.

“Nàng vẫn còn lo cho Hứa Kế Thành? Bây giờ nàng và hắn không còn quan hệ gì nữa rồi.” Nghĩ đến việc đến bây giờ nàng vẫn nhớ mãi không quên hắn, Lăng Thiên cảm thấy khá khó chịu.

“Ả đàn bà Chu thị đó muốn hại chết ta, ta đương nhiên phải báo thù, không liên quan đến Hứa Kế Thành.” Kinh Mặc nhẹ giọng giải thích, chỉ có chính bản thân nàng biết lời này trái lòng đến mức nào.

“Ừ, lý do này tạm chấp nhận được, ta sẽ giúp nàng giám sát....”

“Còn có chỗ Hứa Tư Tuyền, ta luôn cảm thấy hắn ẩn nấp nhiều năm như vậy, chắc sắp không nhịn được rồi.” Kinh Mặc thấy Lăng Thiên sắp đi, vội vàng dặn dò.

“Tống Kinh Mặc, nàng sắp rời khỏi Thành vương phủ rồi, đám hoàng thất tranh đấu liên quan gì đến nàng?”

“Ta chỉ không muốn bỏ dở giữa đường. Trước đó đã theo dõi sát sao, người của ngươi đều rảnh rỗi mọc cả nấm rồi, giúp ta đi.” Kinh Mặc thấp giọng nói, không dám nhìn vào mắt Lăng Thiên nữa.

Bọn họ đều hiểu rõ, Kinh Mặc không thể quên những trách nhiệm nàng đã gánh trên vai từ sớm, đó vốn là trách nhiệm của Hứa Kế Thành.

“Thôi bỏ đi, đừng bận tâm những việc này nữa. Chỉ cần tìm thấy Trần thúc và Lãnh Tố, chúng ta sẽ đi ngay. Nếu Hứa Kế Thành cảm thấy Chu thị tốt, vậy cứ để hắn và Chu thị ở bên nhau đến già đi.” Kinh Mặc nói xong câu này, trong lòng lại cảm thấy cay đắng.

Không ngờ rằng ngay cả từ bỏ cũng khó như vậy...

“Hứa Kế Thành không vô dụng như nàng nghĩ, những chuyện nàng lo lắng hắn đều sẽ xử lý tốt. Mấy năm này không có nàng ở cạnh, hắn không chỉ sống tốt, mà còn sống rất khá.” Lăng Thiên nói lời này vừa là an ủi vừa là nhắc nhở.

Kinh Mặc hoảng hốt gật đầu, lâu sau đó nàng mới hiểu ra, nàng sai rồi. Nàng chỉ muốn bảo vệ tốt Hứa Kế Thành, bảo vệ tốt Thành vương phủ, nhưng lại quên mất hắn có cần nàng bảo vệ hay không.

Kẻ có thể sống sót qua bao lần ám sát, bao cuộc tranh quyền đoạt lợi, sao còn có thể là đứa trẻ ngây thơ đơn thuần năm đó....

“Nàng vẫn nên nghỉ ngơi cho khỏe đi, chuyện nàng lo lắng ta sẽ sai người xử lý ổn thỏa, bao gồm cả Thành vương phủ, nàng cứ yên tâm.” Lăng Thiên nói xong thì xoay người rời khỏi. Kinh Mặc không nhìn thấy sự đau lòng trong mắt hắn ta khi hắn ta xoay người.

“Làm phiền ngươi rồi.” Kinh Mặc nói xong cũng nhắm mắt lại. Mấy ngày này nàng mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần, nay đột nhiên bình yên thế này nàng còn thấy không quen.

Cũng may cơ thể nàng quá mệt mỏi nên nằm trên giường không lâu, chưa kịp nghĩ linh tinh đã chìm vào giấc ngủ.

Kinh Mặc không biết, hiện giờ Thành vương phủ đang rất loạn. Sau khi phòng Chu thị ở bị cháy, có rất nhiều người tới dập lửa. Nhưng vì tất cả mọi người đều trúng chiêu nên khi bọn họ khôi phục sức lực thì căn phòng đó đã bị cháy thành tro.

“Môn chủ, môn chủ....” Người của Phi Long Môn gân giọng gào lên, mặc kệ tàn lửa nóng bỏng nhảy vào trong tìm người. Nhưng bọn họ gào khản cả giọng cũng không gọi được môn chủ nhà mình, thậm chí còn không tìm thấy xác hay xương cốt của nàng.

“Tiếp tục tìm, sống phải thấy người, chết phải thấy xác.” Trận hỏa hoạn này quá kỳ lạ, phòng ở bị thiêu trụi mà lại không tìm thấy xác người hay xương cốt ở trong.

“Môn chủ còn sống, bất cứ giá nào cũng phải tìm được môn chủ.”

“Cả Chu thị nữa.”

Sau khi biết chuyện này, thủ lĩnh của Phi Long Môn vốn phụ trách phân đà ở Cảnh Thành đã dứt khoát hạ lệnh.

“Mọi chuyện trong phủ cứ tiến hành theo những gì môn chủ đã bố trí trước đó. Giai đoạn đặc biệt, khâu nào xảy ra vấn đề thì người phụ trách khâu đó tự sát tạ tội. Ngoài ra, phong tỏa nghiêm mật tin tức môn chủ mất tích, nghĩ cách tìm Lãnh Tố.”

“Thuộc hạ tuân mệnh.” Sau khi đám người Phi Long Môn nghe người phụ trách bố trí thì nhận lệnh rời đi. Ai nấy đều bĩnh tĩnh như thường, cứ như Kinh Mặc vẫn đang bận rộn trong chỗ ở của nàng, cứ như phòng của Chu thị chưa từng bị cháy.

Nhưng nhóm nhỏ nhận lệnh tìm người nhanh chóng rời khỏi Thành vương phủ, nhanh chóng thâm nhập vào mỗi một ngõ ngách của Cảnh Thành....

Tìm môn chủ và Lãnh Tố là việc gấp các nàng cần làm ngay.

Mà lúc này, trong cái viện nhỏ mà Hứa Dịch từng tới sau khi bị vương phủ đuổi việc rất lâu về trước, hiện tại lại ồn ào không thôi.

“Vương gia, đây có thể là cơ hội nghìn năm hiếm gặp. Chúng ta tung tin đồn Hoàng thượng đốt Thành vương phủ. Hoàng thượng kiêng kị Thành vương phủ, càng kiêng kị Thành vương phi. Vì Thành vương phi mà Thành vương phủ như hổ thêm cánh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lực của Hoàng thượng , thế nên hắn mới tranh thủ lúc Vương gia không có ở đây ra tay với vương phi.”

Trong đáy mắt mưu sĩ áo đen đều là ý cười khoan khoái xảo quyệt. Bọn họ ẩn núp nhiều năm như vậy, cuối cùng cũng chờ được cơ hội tốt để phản kích.

“Ừ, lần này thành chủ Chu làm khá tốt, ta sẽ nhớ công đầu cho ngươi.” Bây giờ Hứa Tư Tuyền đã bước vào tuổi trung niên, chỉ là khác với thiếu niên anh tuấn mười mấy năm về trước, bây giờ hắn gầy yếu đến mức một cơn gió cũng có thể thổi bay, nhưng trong mắt lại ẩn chứa sự ác độc và tàn nhẫn khiến người khác sợ hãi.

Tung Hoành Cổ Đại


“Đều do Vương gia sắp xếp ổn thỏa mới khiến tiểu nữ có cơ hội tiêu diệt công chúa Kinh Mặc.” Người đàn ông được gọi là thành chủ Chu là cha của Chu Nhu Gia. Mười mấy năm qua đi, ông ta béo lên rất nhiều, đáy mắt cũng toát ra vẻ tính toán của kẻ làm ăn.

“Ừ, chờ thêm hai ngày nữa thì đưa nàng về phủ. Đến lúc đó bản vương sẽ đối xử tốt với người bị Thành vương phủ ruồng bỏ này.” Tam hoàng tử thờ ơ nói, ánh mắt lại lóe lên vẻ đê tiện.

“Vương gia sẽ ra tay với Thành vương sao? Đến bây giờ chúng ta còn chưa tra rõ thực lực của Hứa Kế Thành, nếu ra tay e rằng...” Mưu sĩ mới đắc ý vừa nãy nghe tam hoàng tử nói vậy thì thấy rất ngạc nhiên.

“Trương tiên sinh, chúng ta nhất định phải ra tay, bằng không hắn sẽ điều tra ra nguyên nhân cái chết của Kinh Mặc, đến lúc đó...” Thành chủ Chu sợ mưu sĩ ngăn cản nên nói vội, nói xong còn tha thiết nhìn chằm chằm tam hoàng tử. Mặc dù ông ta lợi dụng con gái nhưng vẫn thương con mình. Ông ta biết suy nghĩ của nàng, không muốn để nàng chết trên tay người nàng yêu.

Khi Chu Nhu Gia ra tay với Kinh Mặc đã định sẵn quan hệ giữa nàng và Hứa Kế Thành chỉ có thể là ngươi sống ta chết.

“Tam hoàng tử, lần này người Hoàng thượng sai đi ám sát Hứa Kế Thành suýt thì thành công. Nghe nói hắn bệnh rất nặng, đây là cơ hội hiếm có, nếu như bỏ lỡ, e rằng sau này không còn nữa.” Một mưu sĩ khác có quan hệ khá tốt với thành chủ Chu cũng nghiêng về ý nhân cơ hội này tiêu diệt Hứa Kế Thành.

Ai cũng biết Hứa Kế Thành là một khúc xương khó gặm, bằng không Hứa Tư An đã làm Hoàng đế bao năm rồi mà vẫn không làm gì được hắn.

“Ừ, chuyện Hứa Tư An không làm được ta có thể làm được, đến lúc đó vu oan giá họa cho hắn là được rồi. Ta cũng muốn xem thử kẻ ngay cả tính mạng của cháu mình cũng không quan tâm như hắn làm thế nào ngồi vững ghế Hoàng đế .” Lúc Hứa Tư Tuyền nói chuyện hắn vẫn luôn mỉm cười, chỉ là nụ cười rất quỷ quyệt, giống như ma quỷ vậy.

“Vương gia, ngài không thể làm như vậy, ngài...” Cửa phòng đột nhiên mở ra từ bên ngoài. Mọi người nhìn sang thì thấy Chu Nhu Gia mặc quần áo màu lam nhạt uyển chuyển đứng ở cửa.

Đây là phủ của cha nàng, từ sau khi nàng trốn chạy khỏi Vương phủ thì luôn náu ở đây. Nàng đang định tìm cha bàn bạc làm thế nào để trở về Thành vương phủ, vì Thành vương sắp trở về rồi.

Nàng không thể ngờ rằng, người cha luôn miệng mong nàng hạnh phúc lại nói với Vương gia muốn đẩy Hứa Kế Thành vào chỗ chết.

Nàng yêu Thành vương, dù trong mắt hắn có nàng hay không. Nếu không phải vì nàng ghen tị với Kinh Mặc, sợ Kinh Mặc được lòng vương gia, nàng cũng sẽ không bị cha xúi giục ra tay với Kinh Mặc.

Nàng không cho phép kẻ nào dám động đến Vương gia, dù là người cha luôn trung thành với Vương gia già này cũng không được.

“Vương gia, ngài không thể làm vậy được đâu. Vương gia hắn yếu ớt không có dã tâm gì, đến lúc đó ta sẽ khuyên hắn đầu quân cho ngài, Vương gia....” Chu thị yếu ớt quét mắt một lượt người trong phòng, sau đó chậm rãi đi đến quỳ xuống trước mặt tam hoàng tử, trong đôi mắt sáng ngời tràn đầy vẻ cầu xin.

“Vương gia, xin hãy tin ta. Chuyện ngài giao cho ta ta có thể hoàn thành, ta còn có thể kể hết chuyện của vương phủ cho ngài, ta bảo đảm sau này Thành vương sẽ trung thành với ngài.” Chu thị không nhận được lời đáp lại của tam hoàng tử, trong lòng càng thêm hoảng sợ. Nàng không có ai giúp đỡ, lúc nói chuyện trong mắt còn ngậm nước mắt. Vẻ bất lực này lọt vào mắt tam hoàng tử lại thành một kiểu thái độ khác.

“Vương gia, mấy năm này tiểu nữ si tình với Thành vương nên mới nói như vậy, xin Vương gia tha tội.” Thành chủ Chu không nhìn ra thái độ của tam Hoàng tử nên nhanh chóng quỳ xuống xin tha tội.

“Vương gia, ngài tha mạng cho Thành vương đi. Ta ở Vương phủ lâu như vậy, thật sự không thấy hắn có điểm nào hơn người, hắn...” Chu thị dốc hết lòng dạ cầu xin cho Hứa Kế Thành, nhưng đến lúc nói chuyện nàng mới phát hiện ra, hóa ra nàng ở nơi tốt đẹp đó lâu như vậy lại không hề biết gì về Hứa Kế Thành.

“Ngươi chưa thấy chỗ hơn người của hắn mới là chỗ hơn người của hắn. Người như vậy sao bản vương có thể giữ lại bên người?” Hứa Tư Tuyền cúi đầu cười, ánh mắt nghiền ngẫm nhìn Chu Nhu Gia.

“Vương gia, ta...” Chu Nhu Gia không biết nên nói gì nữa. Ánh mắt tam hoàng tử nhìn nàng quá mức trắng trợn, giống như nàng là đồ chơi của hắn vậy.

“Ừm, bản vương thích nhất kiểu người si tình như ngươi...” Hứa Tư Tuyền nói không đầu không đuôi, ánh mắt hắn nhìn nàng khiến nàng cảm thấy ớn lạnh.

“Vương gia, ta....” Chu thị hốt hoảng, nàng nhìn cha cầu xin giúp đỡ nhưng chỉ thấy cha nàng nhìn Hứa Tư Tuyền với vẻ nịnh bợ.

“Vương gia, nếu ngài đã quyết định chuyện này thì mau chóng tiến hành thôi. Tuy rằng chưa chắc sẽ thành công nhưng cũng đáng để thử một lần.” Mưu sĩ Trương trước đó còn do dự có nên ra tay với Hứa Kế Thành hay không, hiện tại nhìn thấy ánh mắt hám sắc của Vương gia thì bất đắc dĩ lắc đầu, nghiêm túc nói.

“Vừa nãy ngươi còn...”

“Thuộc hạ suy nghĩ chưa chu đáo, bây giờ nghĩ lại cảm thấy ý kiến này không tệ.” Mưu sĩ Trương bình tĩnh nói.

Không ai biết rằng, ngay lúc nãy thôi, gã đã cảm thấy vô cùng thất vọng về chủ nhân của mình.

Ám sát Hứa Kế Thành là chuyện cực kỳ quan trọng, vì Hứa Kế Thành là đối thủ lớn nhất của hắn. Thế nhưng ngay vừa nãy thôi hắn lại có thể nghĩ sang đàn bà, hơn nữa ả đàn bà này còn là cháu gái trên danh nghĩa của hắn...

Người thiển cận như vậy, muốn ngồi lên vị trí đỉnh cao kia, có vẻ chỉ có một cách này thôi.

Chỉ có thể cược một lần, cược rằng lần này Hứa Kế Thành sẽ chết.

Nếu không, hắn mãi mãi không thể ngồi lên ngai vàng.

“Vậy các ngươi bàn bạc sắp xếp đi.” Tam hoàng tử vẫy tay ra hiệu cho mưu sĩ Trương, sau đó lại nhìn về phía Chu Nhu Gia.

“Thành chủ Chu, trước đó bản vương đã từng nói sẽ đối xử tốt với nữ nhi của ngươi - người bị Thành vương ruồng bỏ này. Bản vương nói được làm được, các ngươi lui xuống trước đi.”

Thành chủ Chu đương nhiên biết Hứa Tư Tuyền đang ám chỉ điều gì. Ông ta cũng biết việc này không hợp lẽ thường, nhưng việc này liên quan đến hạnh phúc tương lai của con gái, ông ta không thể ngăn cản.

Không lâu sau đó, trong phòng chỉ còn lại Hứa Tư Tuyền và Chu Nhu Gia. Lúc này Chu Nhu Gia vẫn quỳ trên mặt đất, sau khi nghe hắn sai bảo thuộc hạ thì nàng hoàn toàn chết tâm, nàng không biết phải làm thế nào mới có thể cứu được Thành vương.

Nàng chỉ biết Vương gia già này thế lực đáng sợ, có năng lực thay đổi triều đại...

Thậm chí vào lúc này Chu thị còn nhớ tới Tống Kinh Mặc. Cũng vào giờ phút này, nàng tmới hiểu ra nàng thật sự không bằng Kinh Mặc.

Kinh Mặc có thể dẫn đám người Phi Long Môn của mình đối đấu với Hoàng thượng có thể ép Hoàng thượng thỏa hiệp. Nhưng còn nàng ta, khi đối mặt với kẻ muốn tấn công Thành vương phủ, nàng ta chỉ có thể đau khổ cầu xin.

Kết quả đã định sẵn, nàng ta không phải Kinh Mặc, không có khả năng xoay chuyển thế cục.

Càng đáng sợ hơn là vì sự cầu xin của nàng ta, lọt vào mắt Hứa Tư Tuyền. Bao năm nay nàng ta vẫn giữ thân trong sạch chờ Thành vương...

“Vương gia, ta không cầu xin ngài nữa, ta xin lui trước, ta...” Khi không có người ngoài, tam hoàng tử càng không thèm che giấu ý đồ với Chu Nhu Gia. Nhìn thấy ánh mắt tham lam của hắn, nàng đứng dậy, hốt hoảng xoau người rời đi, đó mới là lựa chọn sáng suốt nhất hiện giờ.

Chỉ là nàng ta vừa đi được một bước đã bị tóm lấy tay, sau đó bị kéo trở về không hề thương tiếc.

“Thành vương chết, mạng của ngươi do ta định đoạt. Nếu ngươi muốn có cuộc sống tốt thì ngoan ngoãn hầu hạ ta, đừng chọc ta giận.” Hứa Tư Tuyền không kiên nhẫn nói với Chu Nhu Gia, hắn vừa nói vừa xé quần áo của nàng, vẻ mặt tràn đầy phấn khích khi được chinh phục.

“Ta không muốn, ta không muốn! Ta là trắc phi của Thành vương, Vương gia ngài không thể, không thể...” Chu Nhu Gia khóc lóc giãy giụa, nhưng nàng không biết dáng vẻ khóc lóc kháng cự của nàng ta lại biến thành sự mời gọi đối với Hứa Tư Tuyền. Hắn tham lam sờ lên làn da mịn màng như ngọc mà nàng ta bảo dưỡng rất kỹ càng, đáy lòng cảm thấy vô cùng thỏa mãn.

Chu thị hoàn toàn tuyệt vọng. Nàng ta biết, không ai có thể cứu được mình, cũng không ai có thể cứu được Thành vương.

Có lẽ, từng có người có thể giúp Thành vương tránh thoát kiếp nạn này, nhưng người đó lại bị nàng ta hại chết....

Tung Hoành Cổ Đại


Sẽ không ai chú ý tới nữ nhân đang khóc lóc tuyệt vọng trong một tiểu viện lạc ở Cảnh Thành, cũng sẽ không ai chú ý đến bóng người áo trắng trong một tiểu viện lạc khác cách đó không xa.

“Y thuật của thế tử thần y chúng ta đúng là càng ngày càng cao siêu, mới một buổi đã cứu sống người đang mắc kẹt giữa ranh giới sinh tử.” Vẻ mặt Lăng Thiên vẫn lười biếng, khóe mắt hắn ta toàn là ý cười khi nhìn An Nhiên.

“Kinh Mặc không sao chứ?” An Nhiên chỉ liếc nhìn Lăng Thiên rồi nhẹ giọng hỏi.

Mặc dù người của Phi Long Môn đã phong tỏa tin tức về Thành vương phủ, nhưng đương nhiên An Nhiên và Trọng Lâu có con đường thu thập tình báo của riêng mình.

Chỉ là họ đều rất xác định Kinh Mặc sẽ không chết.

Khi Lăng Thiên xuất hiện trước mặt họ, họ càng xác định là Lăng Thiên đã cứu Kinh Mặc, nếu không thì hắn ta sẽ không có tâm trạng tới tiểu viện gặp họ.

“Yên tâm, nếu có người chết dưới mí mắt ta, Thiên Nhai Các của ta cũng chỉ có thể đóng cửa.” Lăng Thiên cười đáp.

“Nha đầu kia còn nhớ Hứa Kế Thành không?” An Nhiên đặt ngân châm trong tay xuống rồi nhìn Lăng Thiên.

“Còn nhớ, có điều nàng ấy nhớ rõ Trần Nguyên Khánh và Lãnh Tố hơn, thế nên nàng ấy bằng lòng đi theo ta.” Lăng Thiên khẽ nói.

“Ừm, vậy thì tốt rồi, đưa nàng ấy đi càng xa càng tốt.” Nghĩ đến nữ tử luôn có vẻ quật cường trong mắt kia, An Nhiên vẫn thở dài.

“Khi nào ngươi về thì nói cho nàng ấy biết Trần Nguyên Khánh và Lãnh Tố đều chết rồi, vì chấp niệm của nàng ấy, người thân nhất của nàng ấy đã chết hết.” An Nhiên nhìn Lăng Thiên, giọng điệu rất nghiêm túc.

“Nếu không phải Lãnh Tố và Trần Nguyên Khánh xảy ra chuyện ngoài ý muốn, ngươi nghĩ nàng ấy sẽ đồng ý rời khỏi Thành Vương phủ sao?” Lăng Thiên cười hỏi, nhưng An Nhiên lại lắc đầu.

“Đại Lương các ngươi đã xác định sẽ không ra tay trong chuyện lần này rồi ư?” Khi đã có được câu trả lời mình muốn, Lăng Thiên xoay người định đi thì đột nhiên ngoảnh đầu lại hỏi An Nhiên.

Hiện nay không ai có thể đoán trước được kết quả của cục diện triều đình Tử Húc, nhưng ai cũng hiểu rõ Đại Lương mới là bên định đoạt.

“Lúc trước chúng ta không có ý định ra tay, dù sao đây cũng là chuyện của Tử Húc Quốc, nhưng bây giờ chúng ta không thể không xen vào. Công chúa của chúng ta bị lợi dụng, hoàng hậu bị ám sát, Tử Húc phải cho chúng ta một lời giải thích về những chuyện này.” An Nhiên bình tĩnh đáp.

“Hình như cả ba phe đều động vào các ngươi, vậy nên lời ngươi nói coi như vô nghĩa, vẫn không nói cho ta biết các ngươi sẽ đứng về phía nào.” Lăng Thiên thấy An Nhiên nói quanh co với mình thì có chút không vui, nhưng hắn ta cũng không hỏi tới cùng, chỉ xoay người bỏ đi, bóng lưng ấy vừa biếng nhác vừa tự nhiên.

Khi Trọng Lâu bước ra khỏi phòng chỉ nhìn thấy bóng lưng Lăng Thiên.

“Hắn ta thật sự có thể đưa Kinh Mặc đi sao?” Trọng Lâu nhìn bóng lưng không chịu gò bó kia, trong lòng tràn đầy nghi hoặc.

“Nếu Kinh Mặc không đi, ngươi vẫn sẽ làm theo kế hoạch của mình chứ?” An Nhiên quay đầu nhìn Trọng Lâu, trong mắt có chút dò xét.

“Không, nếu nàng ấy muốn thì ta sẽ giúp. Nếu nàng ấy không muốn, ta sẽ trừng trị tất cả những kẻ đã bắt nạt nàng ấy và Lãnh Tố.”

“Nếu Lãnh Tố nghe được lời ngươi nói, chắc hẳn nàng ấy sẽ cảm động, sau đó cùng ngươi về Đại Lương.” An Nhiên cười nói với đường đệ đã có dự tính của mình.

“Điều kiện tiên quyết nàng ấy trở về là chuyện của Kinh Mặc đã được giải quyết xong, vì vậy ta phải đốt một mồi lửa để nàng ấy đưa ra quyết định.” Trọng Lâu nhẹ giọng đáp.

“Người trong lòng nàng ấy thích bây giờ vẫn là Hứa Kế Thành, vậy nên lúc ra tay nhớ chú ý một chút.” An Nhiên không nhịn được khuyên nhủ.

Trọng Lâu nghe vậy chỉ nhìn An Nhiên, hồi lâu cũng không nói lời nào.

“Hứa Kế Thành đúng là đã có phúc đức từ kiếp trước.”

“Nhưng hắn ta không biết tích phúc.” Trọng Lâu lại nói.

Trọng Lâu và An Nhiên đang nói chuyện lúc này cũng sẽ không nghĩ tới giờ đây người không biết tích phúc kia vẫn đang trên đường về Cảnh Thành. Để có thể nhanh chóng gặp Kinh Mặc, họ đã đi suốt ngày lẫn đêm, thân thể Hứa Kế Thành có chút không chịu nổi nhưng hắn cố gắng chịu đựng, không hề phàn nàn một câu.

Dạ Tam nhìn vào khuôn mặt tái nhợt thẫn thờ của gia, muốn khuyên nhưng lại không dám.

Gia nhà hắn ta giờ đây như con diều Vương phi thả bay, bây giờ gió ngừng thổi, điều mà con diều chờ mong nhất đó là trở về nhà một lần nữa.

“Vương gia, xảy ra chuyện rồi, xảy ra chuyện lớn rồi.” Giọng Dạ Nhị bỗng vang lên bên cạnh xe ngựa của Hứa Kế Thành.

Xe ngựa dừng lại, Hứa Kế Thành nhìn Dạ Nhị, yếu ớt hỏi một câu: “Có phải Kinh Mặc đã xảy ra chuyện gì không?”

Giọng điệu khi nói câu đó cực kỳ chắc chắn, không ai chú ý tới vẻ mặt đã thay đổi và đôi tay run rẩy của Hứa Kế Thành sau khi hỏi câu này.

“Vương phi có thể...” Dạ Nhị không biết phải nói thế nào, rõ ràng hồi sáng hắn ta vẫn còn nhìn thấy vương phi, về phần tại sao trong phòng Chu Thị bị cháy thì ngay cả bằng chứng truy cứu họ cũng không tìm được.

“Đừng nói nữa, Kinh Mặc không sao, không sao đâu.” Nhìn thấy bộ dạng do dự của Dạ Nhị, Hứa Kế Thành ngắt lời hắn ta, sau đó lừa mình dối người nói Kinh Mặc không sao.”

“Gia, người nhất định phải nén bi thương, vương phi...” Dạ Nhị lại do dự hồi lâu, cuối cùng vẫn không đành lòng nghe thấy giọng nói thấp thỏm của gia nhà hắn ta mà chậm rãi nói, chỉ là vừa lên tiếng, Hứa Kế Thành đã đá một phát làm Dạ Nhị văng ra.

Dù sức khỏe Hứa Kế Thành không tốt, nhưng khi Dạ Nhị nói đến ba từ nén bi thương, trong lòng hắn lập tức bị nỗi sợ hãi và lo lắng chiếm cứ, không chờ Dạ Nhị nói hết lời, chân hắn đã đá vào người Dạ Nhị.

Theo tiếng động Dạ Nhị rơi xuống đất, thân thể Hứa Kế Thành cũng ngả về sau, nặng nề ngã ngồi ra xe ngựa.

“Gia, người...” Dạ Tam nghe thấy tiếng động thì nhìn về phía Hứa Kế Thành, khóe miệng hắn có vết máu, hắn đang nhìn Dạ Nhị một cách thù hằn.

“Gia, trước hết người đừng sốt ruột, hai ngày nữa chúng ta có thể tới Cảnh Thành rồi. Vương phi vẫn đang chờ người, người phải cố gắng chịu đựng...” Dạ Tam cũng nghe được những gì Dạ Nhị nói trước đó, lúc này lòng nóng như lửa đốt, hắn ta không dám nói với Hứa Kế Thành câu nào liên quan tới Kinh Mặc nữa.

“Không cần biết đêm nay ngươi dùng cách gì, đưa ta về Cảnh Thành, ta muốn gặp được Kinh Mặc.” Hứa Kế Thành lau vết máu trên khóe miệng, thấp giọng ra lệnh.

Dạ Tam không dám nhận lệnh vì hắn ta không có bản lĩnh phi thường, hắn ta chỉ quay đầu ra lệnh cho người đánh xe tăng tốc độ, nhanh chóng đến Cảnh Thành.

Mà lúc này Dạ Nhị đã loạng choạng đứng dậy, hắn ta bước tới bên cạnh xe ngựa, vừa mở miệng nói thì Dạ Tam đã nhanh chóng kéo hắn ta đi, sức khỏe của vương gia hiện tại không thể chịu đựng được kích thích nào nữa.

Dạ Nhị lo lắng nhìn Dạ Tam, Dạ Tam chỉ lắc đầu, trong mắt đã ngấn huyết lệ.

“Ngươi mau về tìm Vương phi đi, tranh thủ tìm được Vương phi trước khi vương gia tới Cảnh Thành.” Dạ Tam nhỏ giọng nói với Dạ Nhị, Dạ Nhị nhìn Dạ Tam rồi ra sức lắc đầu, lần này Vương phi biến mất một cách quá kỳ lạ, người của Phi Long Môn và Thành Vương phủ đã tìm lâu rồi, nếu có thể tìm được, hắn ta cũng không cần sốt ruột chạy về báo tin.

“Dạ Tam, lần này...” Dạ Nhị hơi khó xử nhìn Dạ Tam, cuối cùng vẫn lắc đầu thở dài.

“Ngươi không biết ở Thương Nam Châu đã xảy ra chuyện gì. Nếu không có vương phi, vương gia đã chết từ lâu rồi. Vương gia rất hối hận vì lúc trước mình đã do dự lưỡng lự. Bây giờ người ấy muốn trở về sủng ái vương phi, suốt chặng đường người ấy chỉ nghĩ cách để sủng ái vương phi, giờ ngươi lại nói Vương phi đã biến mất trong vụ cháy, ngươi...”

“Vương phi là mạng sống của vương gia. Không có vương phi, có lẽ vương gia cũng không sống nổi.”

Dạ Nhị không dám nói nữa, hắn ta chỉ gật đầu, nói với Dạ Tam là ta về tìm, ngươi cố gắng kéo dài thời gian về kinh.

Dạ Nhị vừa đi, trong xe ngựa đã vang lên tiếng ho khan, chỉ là âm thanh đó rất nhỏ, nhỏ như tiếng khẽ thì thào giữa tình nhân với nhau.

Dạ Tam không dám mở cửa xe nhìn thử, dù sao thì tâm trạng của chủ tử bây giờ rất tồi tệ.

Vì thế không ai biết Thành Vương cao cao tại thượng, thích gì làm nấy kia đang khóc lóc bất lực, rên rỉ như một đứa trẻ bị mất cả thế giới.

“Kinh Mặc, đợi ta, đợi ta trở về, chúng ta sẽ sống thật tốt. Đợi ta, nàng nhất định phải khỏe mạnh, nhất định phải khỏe mạnh.”

Hứa Kế Thành lặp đi lặp lại như thể chỉ có cách này hắn mới có thể yên tâm, chỉ có cách này, khoảng trống khổng lồ trong lòng hắn mới được lấp đầy.

Tung Hoành Cổ Đại


Dạ Tam không thể đưa Hứa Kế Thành về đến Cảnh Thành ngay trong đêm đó vì tốc độ đi của xe ngựa có giới hạn, hơn nữa vì thân thể Hứa Kế Thành cuối cùng không chịu đựng được nữa, hắn đang khóc thì rơi vào hôn mê.

“Gia, dậy thôi, chúng ta ăn chút đồ rồi tiếp tục lên đường, nếu không thân thể người sẽ không chịu nổi.” Dạ Tam nhẹ giọng gọi, nhưng trong xe ngựa không có động tĩnh gì.

Dạ Tam đành phải mở cửa xe, nhưng lại bị cảnh tượng trước mắt làm hoảng sợ.

Mái tóc đen như rong biển che khuất nửa khuôn mặt, để lộ nửa mặt tái nhợt như tờ giấy không có sự sống, hai mắt hắn nhắm nghiền, khóe mắt còn đọng lại vệt nước mắt sau khi khóc, hắn nằm nhoài trên xe ngựa như một con thú bị thương nặng, không có chút sức sống.

“Gia, chúng ta ăn ít đồ trước rồi tiếp tục lên đường.” Dạ Tam cố gắng kìm nén nỗi âu sầu trong lòng, nhỏ giọng bảo.

Thế nhưng người trong xe ngựa không hề có động tĩnh, đây là chuyện chưa bao giờ có trước đây. Trước đó sức khỏe hắn yếu ớt, nhưng hắn vẫn có phản ứng với lời hắn ta nói, bây giờ...

“Diêu Lương, mau lại đây xem gia, sao ta gọi thế nào gia cũng không tỉnh, Diêu Lương...” Dạ Tam gọi đại phu ngồi trên xe ngựa phía sau, Diêu Lương nghe gọi thì lảo đảo đi qua, nhanh chóng bắt mạch cho Hứa Kế Thành, một lát sau, mặt hắn ta trở nên trắng bệch.

“Vương gia phát độc.” Diêu Lương tỏ ra khó xử, lúc nói với Dạ Tam vẻ mặt của hắn ta rất bĩnh tĩnh.

Điều họ lo lắng nhất trong mấy năm qua là ngày hôm nay, nhưng không ngờ...

“Lần này đúng là muốn mạng vương gia mà.” Dạ Tam nhìn Diêu Lương, nước mắt chực rơi xuống.

“Lúc trước người khiến vương gia cố gắng sống sót là vương phi, nhưng bây giờ vương phi...” Dạ Tam không dám nói tiếp nữa.

Một người luẩn quẩn bên bờ sinh tử, một người chưa biết sống chết...

“Diêu Lương, ngươi nghĩ cách đi, những lần trước đó đều vượt qua được, lần này nhất định có thể.” Dạ Tam nhẹ giọng van nài, nhưng đổi lại chỉ là cái lắc đầu của Diêu Lương, hắn ta cũng muốn giúp vương gia vượt qua, nhưng thân thể của gia đã bị đào rỗng từ hồi ở Thương Nam Châu, bây giờ gia càng không có ý muốn sống sót.

Hắn ta không phải thần y, không có khả năng xoay chuyển trời đất.

Thấy Diêu Lương lắc đầu, tim Dạ Tam thắt lại, hắn ta nhìn đi nhìn lại xe ngựa, cuối cùng ra lệnh: “Tiếp tục lên đường, tranh thủ nhanh chóng chạy tới Cảnh Thành.”

“Ngươi điên à, không cần mạng của vương gia nữa sao?” Diêu Lương nghe Dạ Tam nói thì tái mặt, hiện tại vương gia đã phát độc, có sống được hay không cũng khó nói, nếu tiếp tục lên đường...

“Chỉ khi tìm được Vương phi thì vương gia mới có thể sống sót. Vương phi đang ở Cảnh Thành, mạng vương gia nằm ở Cảnh Thành.” Dạ Tam nói xong thì lên ngựa, hộ tống xe ngựa nhanh chóng đi về phía kinh thành.

Trên đường đi họ lại gặp người đuổi giết, chẳng qua những người bị phái đi lúc trước hầu như đã quay lại, bảo vệ Hứa Kế Thành là một việc rất nhẹ nhàng, chỉ nửa canh giờ đã đánh lui toàn bộ quân địch.

Vì thân thể của Hứa Kế Thành nên họ không có tâm trạng để ý những chuyện đó, mục đích duy nhất trong lòng đám thuộc hạ của Thành Vương phủ là Cảnh Thành.

Nhưng dù Dạ Tam không ngủ không nghỉ chạy tới Cảnh Thành, vào Vương phủ rồi cũng không thể gặp được vương phi.

Dạ Tam nhìn chằm chằm vào Dạ Nhị, nhìn nét mặt ảm đạm của hắn ta, trong lòng có rất nhiều lời nhưng không nói ra được câu nào.

Dạ Tam xoay người lên xe ngựa bế Hứa Kế Thành xuống, người trong lòng hắn ta như một mảnh giấy.

Dạ Tam ôm người không chút sức sống đến tẩm điện của Hứa Kế Thành, sau đó đột nhiên quay người đi tới sân của Kinh Mặc, cuối cùng đặt hắn lên giường Kinh Mặc từng ngủ.

“Gia, người có thể cảm nhận được hơi thở của Vương phi ở đây. Ta biết người luôn muốn ngủ trên giường của vương phi, bây giờ Vương phi không ở đây, không ai ngăn cản, người được toại nguyện rồi đó.” Dạ Tam nhẹ giọng nói, nhưng khi hắn ta lên tiếng, nước mắt cũng rơi xuống đất.

“Vương gia, người không tỉnh lại thì ai giúp người tìm Vương phi đây? Không ai quan tâm Vương phi hơn người, vậy nên người nhất định phải vượt qua, nếu không...” Dạ Tam đang nói thì cảm xúc dâng trào, một nam tử cao ba thước lại không kìm được rơi nước mắt.

Dạ Tam không chú ý sau khi hắn ta nói xong, ngón tay của người lẽ ra đang mê man không có ý thức khẽ giật.

Diêu Lương lại bắt mạch cho vương gia rồi kê đơn, nấu thuốc đút cho Thành Vương uống, nhưng không ngờ lại không đút được một chút nào.

Lần này triệu chứng phát độc của vương gia nghiêm trọng hơn những lần trước rất nhiều, đồ ăn và thuốc hắn đều không nuốt xuống được.

Họ cứ thử hết lần này tới lần khác, sau mấy lần thất bại liên tiếp, vẻ mặt Diêu Lương âm u như bầu trời có thể mưa bất cứ lúc nào.

“Dạ Nhị, Dạ Tam, có lẽ lần này vương gia không vượt qua nổi.” Diêu Lương do dự hồi lâu, cuối cùng mới nói ra những lời trong lòng mình.

Dạ Nhị và Dạ Tam nhìn nhau rồi im lặng một lúc lâu.

“Chúng ta thử đi mời Thế tử An Nhiên của Đại Lương lại xem. Nếu hắn có thể đến thì vương gia còn có chút hy vọng sống.” Diêu Lương nhẹ giọng đề nghị.

Dạ Nhị và Dạ Tam nhìn Diêu Lương, vẻ mặt họ cũng trở nên nghiêm trọng, không phải họ không muốn để Thế tử An Nhiên chữa trị cho vương gia, mấy năm trước họ đã mời rồi, nhưng Thế tử An Nhiên từ chối, nói gì mà thời cơ chưa tới.

Sau này mỗi lần họ mời, Thế tử An Nhiên đều trả lời câu đó.

Chỉ là không biết bây giờ thời cơ đã tới chưa.

“Nếu lần này thời cơ vẫn chưa tới, vậy thì vương gia của chúng ta chỉ còn một con đường chết.” Dạ Nhị bất lực nói.

“Thấy chết không cứu không phải tác phong của Thế tử An Nhiên, nói không chừng lần này thời cơ thật sự đã đến.” Dạ Tam khá kỳ vọng, không chỉ vì y thuật tuyệt diệu của Thế tử An Nhiên, hơn nữa còn vì Thế tử An Nhiên là ca ca của vương phi.

“Bảo người Phi Long Môn đi mời đi. Nếu Thế tử An Nhiên đang ở Tử Húc hẳn sẽ nhanh chóng mời được thôi.” Diêu Lương nhắc nhở.

Đúng như dự đoán, người Phi Long Môn ra ngựa, dù Thế tử An Nhiên không muốn cũng phải xuất hiện. Sư phụ của hắn là lão môn chủ Phi Long Môn, bất kể y thuật tuyệt diệu tới đâu cũng phải nể mặt sư phụ mình.

Nhưng họ không ngờ Thế tử An Nhiên sẽ xuất hiện tại Vương phủ chỉ sau nửa canh giờ.

“Thế tử An Nhiên, xin người hãy cứu vương gia nhà chúng ta. Sau khi người ấy nghe tin công chúa biến mất thì...”

Dạ Tam nhỏ giọng cầu xin, lúc nói còn liên tục nhìn Thế tử An Nhiên, khi thấy vẻ mặt bình tĩnh của hắn mới yên tâm.

“Thế tử, tính mạng của vương gia chúng ta dựa vào người.” Dạ Tam quỳ phịch xuống trước mặt Thế tử An Nhiên.

“Ta có thể giải độc của thế tử các ngươi, chỉ là có điều kiện.” An Nhiên lên tiếng, lời nói bình thản khiến tất cả mọi người ở đây đều sốc.

Người đời nói rằng Thế tử An Nhiên cứu người chưa bao giờ đưa ra điều kiện, nhưng hôm nay...

“Thế tử, mời người nói.” Không hiểu sao Dạ Tam lại cảm nhận được cái lạnh giá của mùa đông trong nụ cười điềm đạm của An Nhiên.

“Kinh Mặc là bảo bối của Tống gia chúng ta, nhưng khi gả vào Thành Vương phủ lại không được chào đón. Nếu vương gia các ngươi không thích thì xin hãy trả của về chủ cũ.” An Nhiên bình tĩnh nói nhưng ai cũng cảm nhận được sự phẫn nộ mãnh liệt từ hắn.

Như hắn nói, Kinh Mặc là bảo bối của Tống gia nhưng lại phải chịu đủ ấm ức ở Thành vương phủ...

Thật vậy, dù là vào ngày thành hôn hay sau khi thành hôn, vương gia cũng không thể hiện ra mình có tình cảm với vương phi, sau khi rời khỏi Cảnh Thành càng khiến Vương phi lo nghĩ và vất vả hơn...

Những tháng ngày như vậy sợ là chưa từng có trong cuộc đời vương phi. Nàng chưa bao giờ là một người công chúa được yêu thích, được quý trọng...

“Thế tử An Nhiên, thuộc hạ không thể quyết định thay vương gia trong chuyện này. Đợi vương gia tỉnh lại rồi người bàn bạc với vương gia, không biết có được không?” Dạ Tam dò hỏi.

“Cũng được, cho hắn uống viên thuốc này, hắn sẽ tỉnh lại trong vòng nửa canh giờ, lúc đó nếu hắn đồng ý thì ta sẽ chữa trị, còn nếu không...” Hàm ý trong lời nói của An Nhiên rất rõ ràng, nếu Hứa Kế Thành không đồng ý, hắn sẽ không ngại thấy chết không cứu.

Tung Hoành Cổ Đại


Nửa canh giờ không dài, nhưng Dạ Tam đang trông chừng bên giường lại cảm thấy một ngày như bằng một năm.

Hắn ta không thể nói với gia khi hắn tỉnh lại tin tức Vương phi đã an toàn, nhưng lại phải cho hắn một vấn đề khó khăn khi hắn tỉnh lại. Hắn ta nói với Dạ Nhị Vương phi là mạng của gia, nhưng hôm nay gia phải lựa chọn giữa mạng mình và vương phi.

Ngược lại Thế tử An Nhiên rất yên tĩnh, hắn vẫn ngồi ở đó, không tỏ ra đôi chút giận dữ vì vương gia thờ ơ với công chúa.

Thế nhưng mấy người trong phòng đều biết Thế tử An Nhiên sẽ không chịu để yên.

Khi Hứa Kế Thành tỉnh lại, hắn chỉ nhìn lướt qua vật trang trí phía trên bức màn hình vuông trên giường đã biết mình đang ở đâu.

Mọi thứ trong sân này đều được hắn lựa chọn kỹ càng.

Hứa Kế Thành cảm thấy mình đã mơ một giấc mơ dài, trong mơ hắn đi tìm Kinh Mặc, nhưng làm thế nào cũng không tìm được.

Đợi khi hắn tỉnh lại, hơi thở của nàng xen lẫn trong hơi thở hắn, hắn cười gọi một tiếng: “Kinh Mặc.”

Giọng hắn rất khàn, sau khi nghe thấy giọng nói của mình, hắn nhắm mắt lại, nuốt nước bọt để làm trơn cổ họng, hắn không muốn để Kinh Mặc nghe thấy giọng khàn của mình.

“Gia.” Dạ Tam thấy Hứa Kế Thành tỉnh lại thì mừng thầm, nhẹ giọng gọi.

“Vương phi đâu? Kinh Mặc đâu? Ta muốn gặp nàng ấy.” Hứa Kế Thành hỏi, trong đầu chợt vang lên những lời Dạ Nhị đã nói trước đó không lâu.

Sống chết chưa rõ, bốn từ này như một con dao đâm thẳng vào ngực hắn, khiến hắn đến cả thở cũng cảm thấy khó khăn.

Dáng vẻ cuống cuồng của Hứa Kế Thành khiến Dạ Tam không dám mở miệng. Hứa Kế Thành quay đầu nhìn Dạ Tam, trong mắt như sắp bốc hỏa.

Hứa Kế Thành nhìn chằm chằm vào Dạ Tam, hắn muốn nói nhưng trong đầu lại trống rỗng.

“Bị trắc phi mang thai của ngươi thiêu chết rồi.” Một giọng nói nhẹ nhàng, chậm rãi vang lên đâm thẳng vào trái tim Hứa Kế Thành như một con dao.

Hắn nổi nóng nhìn về phía An Nhiên, một lúc sau mới thốt lên một từ: “Cút.”

“Kẻ chủ mưu là ngươi, xảy ra chuyện lại không muốn thừa nhận? Không ngờ đường đường là Thành Vương điện hạ cũng là hạng người chỉ biết lừa mình dối người.” Giọng An Nhiên vẫn nhẹ nhàng, nhưng ai cũng có thể cảm nhận được sức sát thương trong lời nói của hắn.

Hứa Kế Thành im lặng nhìn An Nhiên, sau đó khẽ nói: “Nàng ấy là nữ nhân của bản vương, ai bắt nạt nàng ấy, đương nhiên bản vương sẽ lấy lại công bằng cho nàng ấy, không cần Thế tử An Nhiên bận tâm.”

“Nói thì nghe hay đấy, nhưng ngươi đã ở đâu khi nàng ấy bị người khác bắt nạt?” An Nhiên chất vấn, một câu đủ khiến Hứa Kế Thành chỉ muốn độn thổ cho xong.

“Ngươi đã không thể cho nàng ấy hạnh phúc, cũng không bảo vệ được nàng ấy thì có tư cách gì làm phu quân của nàng ấy?”

Câu chữ nóng rực như lửa in dấu trong lòng Hứa Kế Thành.

“Ngươi phát độc, nếu không giải độc chỉ có thể sống một tháng. Bây giờ chúng ta bàn điều kiện, ngươi viết hưu thư, ta sẽ cứu mạng của ngươi.”

“Nàng ấy đã chết thì cần hưu thư để làm gì?” Hứa Kế Thành nghe được An Nhiên nói, trong mắt mừng rỡ như nở hoa, Kinh Mặc của hắn chưa chết.

Nếu Kinh Mặc thật sự đã chết, An Nhiên sẽ không ngồi đây bàn điều kiện với hắn.

An Nhiên biết Hứa Kế Thành đang thăm dò, Kinh Mặc chưa chết vốn là chuyện không thể che giấu, dù sao cũng đâu nhìn thấy hài cốt thi thể trong đám cháy? Vì thế hắn không hề có ý định giấu giếm Hứa Kế Thành.

“Chết cũng không muốn còn liên quan gì đến ngươi, lý do này thế nào?” An Nhiên hỏi, nhưng Hứa Kế Thành lại bị nội thương vì câu nói này...

“Bảo nàng ấy tới nói chuyện với ta.” Hứa Kế Thành nhìn An Nhiên, hắn nói một cách cương quyết nhưng cũng có chút khẩn cầu.

“Nàng ấy sẽ không bao giờ đến gặp ngươi nữa. Có thể ngươi không biết, vì bảo vệ Thành Vương phủ của ngươi, nàng ấy đã không thể bảo vệ Trần Nguyên Khánh và Lãnh Tố. Giữa tình yêu và tình thân, nàng ấy chọn tình yêu, nhưng lại mất đi tất cả.” An Nhiên nói với giọng điệu tràn đầy đau thương.

Hứa Kế Thành không ngờ trước trận hỏa hoạn này lại xảy ra chuyện như vậy...

Trần Nguyên Khánh, Lãnh Tố, hắn biết rất rõ hai người họ đã bảo vệ Kinh Mặc như thế nào, hắn cũng biết vị trí của họ trong lòng Kinh Mặc, vậy mà...

Hứa Kế Thành tự nhận mình không bằng Trần Nguyên Khánh trong lòng Kinh Mặc, ngay cả Lãnh Tố cũng không bằng, nhưng vì hắn, nàng lại thật sự mất đi hai người thân cận...

Đau như cắt, như thể hắn nghe được tin nàng sống chết chưa rõ...

“Hứa Kế Thành, nếu ngươi không thể cho nàng ấy thứ nàng ấy muốn thì buông tay đi.” Một câu cuối cùng, trong giọng An Nhiên lại chứa đựng đôi chút cầu khẩn.

“Đây là chuyện giữa ta và Kinh Mặc, không cần thế tử bận tâm.” Hứa Kế Thành dùng hết sức lực nói với An Nhiên.

An Nhiên chỉ mỉm cười nhìn Hứa Kế Thành, Hứa Kế Thành nhìn An Nhiên, trong lòng có chút luống cuống.

Đúng như lời An Nhiên nói, hắn đã không dành đủ tình yêu cho Kinh Mặc, còn để nàng phải gánh lấy gánh nặng không thuộc về mình.

“Ừ, lựa chọn nằm ở ngươi, chọn mạng sống của mình hay trói buộc Kinh Mặc ở bên mình, ngươi nói đi.” An Nhiên đã lường trước được phản ứng của Hứa Kế Thành, hắn trả lời với vẻ mặt bình tĩnh.

“Ta muốn gặp nàng ấy.” Hứa Kế Thành đáp.

“Ta cũng không biết nàng ấy đi đâu. Nếu lúc đó không có cao thủ cứu được nàng ấy, mạng của nàng ấy cũng đã bỏ lại trong biển lửa đó rồi. Người đã chết một lần sợ rằng sẽ không muốn quay trở lại đầm rồng hang hổ này.”

Hứa Kế Thành không nói nữa, chỉ bất giác đỏ mắt lên.

Như An Nhiên đã nói, hắn không thể cho nàng sự an toàn, thứ tình yêu mà hắn có thể cho cũng chưa từng cho nàng dù chỉ một chút, nàng lấy hắn vì điều gì? Chỉ để gánh thêm một cái Thành Vương phủ lên vai mình thôi ư?

“Ta muốn nàng ấy ở lại, sau này sẽ không để xảy ra chuyện như thế nữa.” Hứa Kế Thành cố hết sức cam đoan với An Nhiên.

An Nhiên chỉ mỉm cười nhìn Hứa Kế Thành, hắn nói: “Lúc trước để cầu hôn Kinh Mặc, ngươi không ngần ngại phát động chiến tranh giữa hai nước. Chúng ta đều cho rằng ngươi vắt óc tìm kế lấy Kinh Mặc để thương yêu, để cưng chiều, nhưng không ngờ...”

Ý khác của An Nhiên là trước đây hắn không trân trọng những gì mình đã trả giá để có được, bây giờ... họ đã không thể tin hắn nữa.

“Nếu cái mạng của ngươi được cứu, sau này ngươi vẫn có thể làm rất nhiều chuyện, nhưng nếu không... Ngươi cũng biết Kinh Mặc đã đi, dù không có hưu thư các ngươi cũng không thể ở bên nhau.” An Nhiên tốt bụng nhắc nhở Hứa Kế Thành.

Chỉ cần là người thông minh đều biết lúc này nên chọn viết hưu thư, dù sao cũng không giữ được thê tử, giữ lại tính mạng mới có nhiều khả năng hơn không phải sao?

“Sống không có nàng ấy thì có ý nghĩa gì? Tốt hơn là chết cho rồi. Chỉ cần nàng ấy là nữ nhân của ta, chêt cũng phải chôn cùng ta. Kiếp này không thể làm phu thê, kiếp sau làm phu thê cũng không tồi.” Hứa Kế Thành nhắm mắt lại.

Sau khi nói xong, Hứa Kế Thành không mở mắt, hiển nhiên khi nói với An Nhiên những lời này đã hao hết thể lực, giờ đây hơi thở của hắn cũng yếu hơn rất nhiều.

“Vương gia nên suy nghĩ cho kỹ, dù sao chuyện này cũng liên quan tới tính mạng. Nếu vương gia thay đổi quyết định thì có thể gọi người Phi Long Môn đi báo với ta, ta có thể đợi bất cứ lúc nào.” An Nhiên nói xong thì xoay người bỏ đi.

“Không cần chờ, ta sẽ không thay đổi quyết định. Nếu ngươi gặp được Kinh Mặc thì hãy nói với nàng ấy, kiếp này thê tử Hứa Kế Thành ta nhận định chỉ có một người, tên của nàng ấy là Tống Kinh Mặc.”

“Ngươi cũng biết tính tình của Kinh Mặc, nếu muốn thì nàng ấy sẽ bỏ cả mạng sống vì người đó, nhưng khi đã quyết định rời xa sẽ không bao giờ ngoảnh đầu lại. Do đó vương gia không nên nói ra lời thề non hẹn biển này, chung quy một kiếp quá dài, không ai biết trước sẽ xảy ra trắc trở gì đâu.”

An Nhiên nói xong thì rời đi, Hứa Kế Thành nhắm mắt nằm trên giường, trong lòng tràn đầy đau khổ.

Hắn hiểu rất rõ tính tình của Kinh Mặc, nhưng hắn không muốn, cũng không nỡ buông tay.

Nên cứ vậy đi, hắn chẳng cần biết mình còn có thể sống bao lâu, nàng cũng là thê tử của hắn. Dù cả đời này không gặp lại, nàng cũng ở trong lòng hắn.

Tung Hoành Cổ Đại


Khi Kinh Mặc biết Hứa Kế Thành đến Cảnh Thành đã là ba ngày sau.

Nàng nên thu dọn đồ đạc chuẩn bị đi cùng Lăng Thiên, mà sở dĩ nàng đồng ý với Lăng Thiên là vì hắn ta đã cứu Trần Nguyên Khánh và Lãnh Tố.

Đây là những gì Lăng Thiên đã nói để cắt đứt mối liên hệ giữa Kinh Mặc với Cảnh Thành, hắn ta thậm chí không nói cho Kinh Mặc biết ai là kẻ chủ mưu đứng phía sau.

Kinh Mặc rất tò mò về người đứng phía sau, nhưng nàng cũng biết đây là cách Lăng Thiên dùng để cắt đứt mối liên hệ giữa nàng với Hứa Kế Thành.

Kinh Mặc cứ ngỡ từ nay về sau nàng sẽ không còn quan hệ gì với Hứa Kế Thành.

Nhưng không ngờ nàng vừa ra khỏi cửa sân đã nghe tin Hứa Kế Thành trở về, đương nhiên còn có tin hắn bị thương nặng, hôn mê bất tỉnh.

Để bày tỏ sự cảm động về hành động không màng sức khỏe vì dân chúng của Thành Vương, hoàng thượng đã viết bảng vàng kêu gọi danh y, nhưng thần y giỏi nhất Tử Húc Quốc tên là Diêu Lương đang ở trong Thành vương phủ.

Vậy nên có vẻ lần này Hứa Kế Thành bị bệnh rất nặng.

Kinh Mặc đang đi giữa đám đông nghe họ nói Thành Vương bị bệnh nặng cỡ nào, đặc biệt khi Thành Vương về đến Thành Vương phủ cũng được thị vệ của hắn bế xuống.

Kinh Mặc chỉ cảm thấy toàn thân lạnh toát, nàng cứ tưởng sau khi mình đi hắn sẽ sống tốt hơn, không ngờ...

Hắn vẫn đang luẩn quẩn giữa ranh giới sinh tử.

“Là thật sao?” Kinh Mặc ngẩng đầu lên nhìn Lăng Thiên, hắn ta nhìn Kinh Mặc hồi lâu mới đáp: “Có liên quan gì đến ngươi?”

Kinh Mặc đã nghĩ kỹ từ lâu, sau khi nhặt lại được mạng từ trong đám cháy, nàng và Thành Vương phủ không còn quan hệ gì với nhau nữa. Nhưng khi nghe tin Hứa Kế Thành bệnh nặng, nàng phát hiện mình không cách nào cứ thế bình tĩnh rời đi, nàng vẫn lo lắng cho người kia trong phủ.

Mặc dù nàng đã giúp hắn làm rất nhiều việc, nhưng hắn vẫn hai mặt là địch, bây giờ sức khỏe còn...

Trong lòng Kinh Mặc vô cùng lo lắng, nàng không dám để Lăng Thiên nhìn ra, nhưng Lăng Thiên là người thông minh, chẳng qua khi nhìn thấy dáng vẻ chần chừ khó xử của nàng, hắn không nhịn được nói: “Ta có thể giúp ngươi làm một việc, nhưng chỉ một việc thôi.”

“Bảo An Nhiên tới chữa trị cho hắn đi. Lúc ta gả cho hắn, sức khỏe của hắn vẫn tốt, ta mong khi mình rời đi hắn vẫn khỏe mạnh.” Kinh Mặc cố gắng giải thích với Lăng Thiên, nhưng sau khi nói xong nàng mới nhận ra lý do của mình không hề có sức thuyết phục.

“Ngươi quan tâm hắn ta cũng không có ý kiến, không cần phải viện cớ rời rạc thế đâu.” Lăng Thiên đã cam chịu số phận, cho dù hắn muốn đưa Kinh Mặc đi nhưng không có nghĩa là hắn không nhìn ra suy nghĩ của Kinh Mặc, chỉ là hắn bằng lòng dung túng.

“Chuyện này ta sẽ sai người đi làm, nhưng An Nhiên có chịu tới chữa bệnh cho hắn ta hay không thì ta không đảm bảo được.” Lăng Thiên tốt bụng nhắc nhở, bởi vì hắn đã nhận được tin hôm qua An Nhiên và Hứa Kế Thành thương lượng ở Thành Vương phủ nhưng không thành.

“Lăng Thiên, ta muốn ở lại Cảnh Thành thêm một thời gian, hiện tại ta không muốn rời đi.” Kinh Mặc lưỡng lự một lúc rồi bảo.

“Lúc trước ngươi đã đồng ý với ta rời đi rồi, nếu ngươi không muốn đi thì ta đưa ngươi về lại Thành vương phủ, thế nào?” Lăng Thiên cũng có chút tức giận, rõ ràng nữ nhân này đã đồng ý với hắn sẽ cắt đứt quan hệ với Hứa Kế Thành, nhưng giờ nàng chỉ nghĩ đến Hứa Kế Thành, trái tim nàng đã hướng về Hứa Kế Thành, sao nàng có thể rời đi được?

“Nếu ngươi cảm thấy vui vẻ thì cứ làm vậy đi.” Kinh Mặc khẽ đáp, Lăng Thiên giận tới mức giậm chân, hắn đã làm rất nhiều cho nàng, cứu nàng, giúp nàng thoát khỏi hoàn cảnh bị người khác mưu hại, hắn khổ cực biết bao, không ngờ cuối cùng nàng lại muốn trở về.

Trái tim nàng đã bay về Thành Vương phủ khi biết Hứa Kế Thành trở về.

“Kiếp này ngươi đã thua trong tay Hứa Kế Thành rồi.” Lăng Thiên bất đắc dĩ nói.

“Ta đã thua trong tay hắn từ rất nhiều năm trước. Nhưng ngươi yên tâm, ta chỉ ở lại, sẽ không đi tìm hắn, chỉ cần hắn khỏe mạnh là ta có thể yên lòng rời đi.” Kinh Mặc giải thích, nàng đã thay đổi quyết định hết lần này tới lần khác vì Hứa Kế Thành, nàng thật sự không thể tỏ ra hùng hồn khi nói lời cam đoan với Lăng Thiên.

“Ngươi vui là được.” Tuy nói vậy nhưng Lăng Thiên rất không vui, vì nàng thay đổi quyết định khiến kế hoạch của hắn cũng gặp trở ngại, rõ ràng hắn còn định ngao du thiên hạ để vun đắp tình cảm, không chừng có thể mang Các chủ phu nhân về nữa, nhưng kế hoạch luôn luôn không bằng thay đổi...

Lăng Thiên rất dung túng Kinh Mặc, nàng muốn ở lại thì thu xếp cho nàng ở lại, còn đi khắp nơi nghe ngóng tin tức của Thành vương phủ, nhưng mãi vẫn không có tin nào liên quan đến bệnh tình của Hứa Kế Thành, việc này khiến Kinh Mặc rất sốt ruột, mà tin tức nàng gửi cho An Nhiên vẫn chưa được hồi âm, không biết khi nào hắn mới có thể tới.

Có thể nói mấy ngày nay trong Thành Vương phủ giăng kín mây đen, Hứa Kế Thành từ chối giao dịch với An Nhiên, độc trong cơ thể tạm thời chưa được giải nên hầu hết thời gian hắn đều nằm bất tỉnh trên giường, hắn dùng toàn bộ thời gian tỉnh táo ít ỏi để hỏi thăm tin tức về Kinh Mặc và tiến trình tìm kiếm.

Ngày qua ngày, nỗi tuyệt vọng trong lòng hắn càng lúc càng nặng nề. Người của hắn lục tung Cảnh Thành hết lần này tới lần khác vẫn không tìm ra tung tích của Kinh Mặc, hắn không ngờ Kinh Mặc đã thật sự rời khỏi Cảnh Thành.

“Vương gia, chúng ta có cần đi tìm ở những nơi khác không? Có thể Vương phi đã thật sự rời khỏi Cảnh Thành.” Đây là lần thứ tư Dạ Tam nói câu này, khác với những lần trước, lần này Hứa Kế Thành ngầm cho phép.

Dạ Tam nhận lệnh rời đi, Hứa Kế Thành ngồi trên giường nhìn những món đồ trang trí quen thuộc trong phòng, cảm xúc chực trào dâng, nước mắt không kìm được rơi xuống.

Hắn chưa bao giờ nghĩ rằng nàng sẽ không cần mình nữa.

Nếu biết trước như thế thì lúc lấy nàng, hắn nhất định sẽ đối xử tử tế với nàng, cho nàng sự sủng ái lớn lao nhất, cho nàng dũng khí muốn làm gì trong phủ thì làm, thế nhưng rốt cuộc khi đó hắn đã làm gì...

Hứa Kế Thành nghĩ lại thôi đã cảm thấy tim mình đau nhói.

Vì hắn quá chắc chắn mình và nàng sẽ có một tương lai tốt đẹp nên đã lãng phí quá nhiều thời gian, nhưng không ngờ ngay cả những tháng ngày nhốn nháo ấy cũng là ơn mà trời xanh ban cho, đợi đến khi hắn nghĩ kỹ sẽ ở bên nàng thì đã không còn cơ hội.

Hóa ra đây gọi là tình thâm duyên nhạt.

“Dạ Nhị, đi dán bố cáo muôn dân, nói Hứa Kế Thành ta khốn nạn, không đối xử tử tế với vương phi, xin Vương phi hãy vì tình cảm sâu đậm với bản vương mà tha thứ cho ta, trở về với ta, ta ở Thành Vương phủ đợi nàng ấy.” Hứa Kế Thành nói gằn từng tiếng, Dạ Nhị kinh ngạc nhìn Hứa Kế Thành, mất một lúc lâu vẫn chưa hoàn hồn.

Hắn ta không ngờ ở trước mặt Kinh Mặc công chúa, gia nhà họ đã có thể tỏ ra hèn mọn như vậy.

Nếu không phải tình yêu, ai lại sẵn sàng hạ thấp mình như hạt bụi, có lẽ họ hèn mọn như thế, vì tình yêu, trong lòng có thể nở rộ đóa hoa lộng lẫy nhất.

“Vương gia, việc này...” Dạ Nhị rất lo lắng, một khi dán bố cáo muôn dân như thế, sợ rằng vương gia sẽ mang tiếng là nam nhân cặn bã, việc này...

“Thanh danh của người rất quan trọng, dù sao người cũng có hoài bão lớn.” Cuối cùng Dạ Nhị vẫn nói ra lời này.

Nhưng Hứa Kế Thành lại không nói lời nào. Trong lòng hắn, giữa Kinh Mặc và thanh danh của hắn, thứ thanh danh hư ảo này không đáng một đồng.

Đương nhiên không ai dám phản bác lại những việc Hứa Kế Thành đã quyết định, vậy nên sáng hôm sau, khắp Tử Húc Quốc đều đang bàn tán về bố cáo muôn dân của Thành Vương, nhưng so với sự kỳ vọng trong lời bố cáo, dân chúng càng quan tâm rốt cuộc vương gia đã làm chuyện gì kinh khủng chọc giận Vương phi hơn...

Khi mọi người đang bàn tán sôi nổi, nhân vật chính trong bố cáo này cũng đã lấy được tờ bố cáo.

“Thế nào, có phải rất xúc động không? Có cảm động phát khóc không?” Lăng Thiên vừa nói vừa quan sát vẻ mặt của Kinh Mặc, nhưng Kinh Mặc chỉ im lặng ngồi đó như không cảm động bật khóc, vội vã trở về Thành Vương phủ như trong lời đồn.

“Thật sự không có phản ứng nào sao? Ngươi có cảm nhận gì cứ nói với ta, ta sẽ không tức giận. Nếu ngươi muốn về, ta sẽ đưa ngươi về.”

Tung Hoành Cổ Đại


Lăng Thiên bàng hoàng khi thấy Hứa Kế Thành không màng danh tiếng của bản thân mà chỉ cầu Kinh Mặc quay về, nhưng thật không ngờ Kinh Mặc không cảm nhận được điều đó.

Đương nhiên là Kinh Mặc sẽ không quay về, nàng sớm đã dự liệu khi hắn từ Thương Nam Châu trở về sẽ vì cảm thấy áy náy cùng cảm động mà đối xử tốt với mình, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đó không phải điều mà nàng muốn.

"Ta đã đáp ứng với ngươi là không trở về thì ta nhất định sẽ không về, không cần biết hắn làm cái gì thì ta nhất quyết sẽ không về, ta mệt rồi, ta muốn đi nghỉ." Kinh Mặc nói xong vội quay sang chỗ khác, không dám nhìn mặt Lăng Thiên bởi vì hình như nàng động tâm thật rồi, dù biết Hứa Kế Thành làm vậy chỉ vì xuất phát từ sự cảm kích nhưng nàng không kìm lòng được nghĩ vẩn vơ, hay là mình dựa vào sự cảm kích ít ỏi đó của hắn mà trở về bên hắn, sau đó tiếp tục vun đắp tình yêu của riêng mình, có lẽ sẽ không phải nhận quả đắng.

Một cái có lẽ lại khiến Kinh Mặc động tâm, nhưng lí trí của nàng lại cố ép ý niệm đó xuống.

"Nếu tên đó thật sự hồi tâm chuyển ý, thì ta sẽ thành toàn cho nàng, đưa nàng trở về." Lời nói của Lăng Thiên khiến Kinh Mặc chấn động, nàng cho rằng Lăng Thiên muốn mang mình đi, thì cớ sao nói ra những lời này.

"Ta biết ngay mà, ngươi nói thích ta muốn cưới ta đều là giả." Kinh Mặc cười nói, nghe thì có vẻ như trách cứ nhưng thực chất trong lòng cảm thấy rất nhẹ nhõm.

"Không phải là giả. Ta thật sự muốn nàng làm nữ nhân của các chủ Thiên Nhai các nhưng ta hiểu ta không tranh được với Hứa Kế Thành. Chẳng qua là ta tự biết thân biết phận nên rút lui mà thôi."

Kinh Mặc nhìn người biết thân biết phận nào đó, trong lòng cảm động vạn phần, cô cảm thấy Hứa Kế Thành chắc phải tạ ơn thượng đế khi đã sắp xếp cho hắn một tình địch có nhân phẩm như này, nếu không dù Lăng Thiên cương quyết đưa nàng đi thì nàng cũng chỉ còn cách ngoan ngoãn đi theo mà thôi.

Bởi vì Lăng Thiên có ơn cứu mạng nàng.

"Sau này, nếu bọn ta có thể ở bên nhau nhất định sẽ mời ngươi uống rượu." Kinh Mặc nhỏ giọng hứa hẹn, trong lòng bắt đầu tưởng tượng những ngày tháng tốt đẹp sau này, nhưng những ngày tháng đó sẽ…

"Còn nữa, cảm tạ ngươi đã giúp ta chăm sóc Trần thúc và Lãnh Tố. Khi nào sức khoẻ họ tốt lên, ta muốn được gặp họ, ta không an tâm lắm. Chắc ngươi cũng không đến mức nhẫn tâm mà ngăn không cho ta gặp họ chứ?" Kinh Mặc cười điềm đạm, nói.

"Ta chính là người xấu, nàng đừng ví ta tốt như vậy." Lăng Thiên bị người nhìn thấu xuất hiện vài vệt thẹn thùng khả nghi trên mặt, giả vờ ác ý nói với Kinh Mặc, Kinh Mặc cười hì hì nhìn hắn, nói một câu: "Ta chưa bao giờ cảm thấy ngươi là người xấu, từ lúc ngươi giúp ta đánh đuổi đám thị vệ hoàng cung thì ta đã biết ngươi chính là người tốt rồi."

Lăng Thiên mở to mắt nhìn Kinh Mặc, không nói gì, hắn cứ nghĩ nàng hận hắn, ai dè được gắn thêm cái mác người tốt.

"Cứ ở đây thoải mái đi, hắn bạc bẽo với nàng bao nhiêu ngày, cũng nên nhận cái giá thích đáng, vả lại, nếu không phải tại hắn đi lung tung thì đã không làm nàng suýt chết. Thế nên có tha thứ hay không còn phải xem biểu hiện của hắn đến đâu." Lăng Thiên dặn dò.

"Ta biết rồi, nghe ngươi nói cứ như ca của ta vậy." Kinh Mặc liếc nhìn bộ dáng biếng nhác nhưng đầy sự cưng chiều khi nói chuyện với mình của hắn thì không nhịn được thốt lên.

"Ừ, nên lúc đầu cảm giác ái mộ nàng chính là ảo giác." Lăng Thiên liếc mắt nhìn Kinh Mặc, cam chịu nói.

"Ừ, nhưng ta lại rất thích ảo giác đó." Kinh Mặc thẳng thắn đáp.

"Nàng nghỉ ngơi đi, bên ngoài có tin gì ta sẽ lập tức báo cho nàng." Lăng Thiên nói xong thì xoay người rời đi, hắn sợ mình không kiềm chế được sự chua xót trong lòng mà bại lộ trước mặt Kinh Mặc.

Sau khi Lăng Thiên rời đi thì không kìm chế được đi đến Thành Vương phủ. Xông thẳng vào phòng ngủ của Hứa Kế Thành nhưng bất ngờ là không có ai ở trong phòng.

Hỏi thị vệ gác cổng mới biết mấy hôm nay Hứa Kế Thành đều nghỉ trong viện của Vương phi.

"Vương phi không còn rồi mà bây giờ ngươi mới bắt đầu ngồi đây tương tư, có vẻ hơi muộn đó." Lăng Thiên nhìn người nam nhân yếu ớt cứ như một ngọn gió có thể thổi bay ở trên giường, nói với giọng điệu không mấy tốt đẹp.

"Ngươi nhúng tay vào phải không? Mau trả nàng cho ta." Hứa Kế Thành quay đầu, sắc mặt trắng bệch, nhìn chằm chằm Lăng Thiên, nếu ánh mắt có thể giết người thì hắn sớm đã dùng hận ý nồng đượm trong mắt chém Lăng Thiên ngàn đao vạn trảm từ lâu rồi.

"Ta đâu có cướp, chúng ta cạnh tranh công bằng mà."

"Lăng Thiên, mặt mũi của ngươi mất đâu rồi, cạnh tranh công bằng? Ngươi nhân cơ hội lúc ta đi Thương Nam Châu mà là cạnh tranh công bằng à? Nếu như ta ở Cảnh Thành, ta nhất định sẽ bảo vệ nàng chu toàn không để nàng chịu chút oan ức." Hiển nhiên, Hứa Kế Thành đã bị ngữ khí vô sỉ của Lăng Thiên chọc tức, hắn gắng gượng chống người dậy, gằn từng câu từng chữ.

"Ta đã cho ngươi cơ hội lựa chọn, khi người của ta đến Thương Nam Châu thì ta mới bắt đầu từ Thiên Nhai các xuất phát, theo như lộ trình lẽ ra ngươi phải đến Cảnh Thành trước ta, nhưng giữa Thương Nam Châu và Kinh Mặc, ngươi đã lựa chọn Thương Nam Châu, nên đối với lần cạnh tranh lần này ta mới là người chịu thua thiệt." Lăng Thiên nghe Hứa Kế Thành nói vậy, vẻ mặt vẫn mang vẻ bất cần như cũ.

Hứa Kế Thành nhìn chòng chọc Lăng Thiên, một bụng lời nói trong lòng lại không thốt ra được một câu.

Đúng vậy, là hắn từ bỏ Kinh Mặc nên mới để kẻ khác có cơ hội anh hùng cứu mỹ nhân.

"Nàng ấy có khỏe không?" Rất lâu sau, Hứa Kế Thành mới lên tiếng, cặp mắt nhìn về phía Lăng Thiên tràn ngập nóng bỏng, tựa như một ngọn lửa thiêu đốt.

"Tạm ổn." Lăng Thiên trầm ngâm một lát rồi mới đáp lời. Hắn cũng không biết nên hình dung dáng vẻ của Kinh Mặc như thế nào, nhìn bề ngoài thì có vẻ vui vẻ nhưng nghĩ kĩ sẽ thấy đó không phải nụ cười phát ra từ nội tâm.

"Hiện tại, ngươi mong Kinh Mặc trở về nhưng ngươi đã từng nghĩ khi nàng ấy trở về thì ngươi có thể mang lại cho nàng ấy cái gì chưa? Ngươi lúc nào cũng khắc cốt lời của tiên hoàng, năm lần bảy lượt tha thứ cho người nhà của ngươi, bọn họ tổn hại ngươi thế nào ngươi đều bỏ qua, nhưng đó là người nhà của ngươi không phải của Kinh Mặc, nếu mục đích ngươi cưới nàng là vì muốn nàng làm lá chắn cho ngươi thì ngươi thành công rồi đó, nhưng nàng cũng là con người cơ mà, nàng cũng biết đau lòng chứ." Nhìn bộ dạng không chút sức sống của Hứa Kế Thành, cuối cùng hắn không nhìn nổi nữa, đành thấp giọng khuyên nhủ.

"Lần này đưa Kinh Mặc đi không phải là chủ ý của một mình ta mà còn là ý của Tống Trọng Lâu và An Nhiên. Kinh Mặc vì ngươi xông pha biển lửa nên người nhà nàng sẽ vì nàng mà thấy thương xót, ta đích thân ra tay là vì nếu là người khác ta không yên tâm, ta sợ nếu thật sự là người khác mang Kinh Mặc đi thì vĩnh viễn sẽ không bao giờ trả lại ngươi, tóm lại là vì muốn tốt cho Kinh Mặc, ngươi là người hiểu rõ hơn ai hết."

"Lần này Lãnh Tố và Trần Nguyên Khánh ra tay là có sự góp sức từ tam thúc yêu quý của ngươi đấy, hắn không chỉ muốn mạng của ngươi, mà còn muốn cả mạng của Kinh Mặc."

"Ngươi không cần phải gấp rút đón Kinh Mặc về, khi nào ngươi có thể mang lại cho nàng một cuộc sống hạnh phúc thì hẵng đi tìm nàng." Cạnh tranh bao nhiêu năm, hiếm khi Hứa Kế Thành và Lăng Thiên có dịp trò chuyện chân thành với nhau như vậy, dứt lời, Lăng Thiên xoay người rời đi. Hứa Kế Thành nhìn theo bóng dáng của hắn, thấp giọng nói: "Sư đệ, đa tạ ngươi."

"Ừm, nghe được một tiếng sư đệ của ngươi coi như chuyến này ta không phí công, ngươi mau chóng xử lý chuyện của ngươi đi, đợi mọi chuyện giải quyết êm đẹp ta sẽ hộ tống Kinh Mặc trở về, đương nhiên nếu thời gian quá dài, Kinh Mặc đổi ý không muốn trở về nữa, thì ta…"

Hứa Kế Thành không nói thêm gì nữa, hắn biết hắn không còn nhiều thời gian nữa.

Hắn biết mình đã đến lúc đưa ra sự lựa chọn cuối cùng rồi.

Thật ra, ngay tại giây phút Kinh Mặc xông vào biển lửa thì hắn đã có quyết định rồi.

Lúc đó hắn chỉ có một suy nghĩ là phải đưa tất cả những người muốn dồn Kinh Mặc vào chỗ chết ở trên đời này chôn cùng.

Xong, sau khi trở về trái tim hắn đều đặt lên người Kinh Mặc, nếu cơ thể Kinh Mặc đã ổn rồi thì hắn cũng yên tâm phần nào, sau đó chuyên tâm xử lý mọi chuyện.
 
Advertisement

Bình luận facebook

Top Bottom