Review Review nội dung truyện “Linh Vũ Thiên Hạ’ – Tiên Hiệp Hay Nhất

Advertisement

Viet Writer

Và Mai Có Nắng
Ảnh bìa
Lượt đọc
459
Cập nhật
Linh Vũ Thiên Hạ là một bản tiểu thuyết huyền huyễn đăng nhiều kỳ, tác giả là Vũ Phong. Tác phẩm giảng thuật cố sự nhân vật chính Lục Thiếu Du xuyên qua dị thế sau trở thành Linh Vũ song tu bất thế bá kiêu.

linhvuthienha.jpg

Linh Vũ Thiên Hạ, hiện tại đang là bộ truyện được xếp hạng top đọc nhiều của các trang web đọc truyện, thuộc thể loại tiên hiệp, huyễn huyễn, được nhiều đạo hữu bình luận, và cũng có đủ ý kiến khen chê trên các diễn dàn mạng.

Tác giả: Vũ Phong

Thể loại: Tiên hiệp, dị giới, huyễn huyễn

Trạng thái: full

Tác giả Vũ Phong là một cây bút mới trên diễn đàn văn học mạng. So với những cây bút lâu năm như Nhĩ Căn, lão Đậu Đậu, Lão Cà Chua thì còn kém về lượng độc giả hâm mộ cũng như số lượng truyện nổi tiếng. Nhưng với tác phẩm Linh Vũ Thiên Hạ, Vũ Phong đã tạo được chỗ đứng cho riêng mình trên cộng đồng mạng. Bộ truyện khi mới ra đời đã được đón đọc nồng nhiệt, trở thành tác phẩm ăn khách trên các trang truyện Trung Quốc.

Nội dung truyện: Linh Vũ Thiên Hạ

Câu chuyện kể về một thiếu niên tên gọi là Lục Thiếu Du, vốn là một người trái đất bình thường lại duyên phận đưa đẩy xuyên không đến thế giới tu chân. Lục Thiếu Du trở thành một vị thiếu gia bị chán ghét, từ trên xuống dưới trong nhà đều có thể mắng nhiếc khinh thường hắn.

Lục Thiếu Du có thể nhẫn nhịn tất cả những chuyện ấy, hắn sống ngày qua ngày, tiếp nhận bản thân là một người không có thiên phú tu luyện, tại thế giới cường giả vi tôn này mỗi bước khó đi.Có người nói, Lục Thiếu Du thật đúng là một kẻ không có chí lớn. Nhưng theo mình thấy Lục Thiếu Du là một người đầy kiên nhẫn và có thể làm nên đại nghiệp. Bằng chứng là khi những biến cố lần lượt kéo tới, hắn và người hắn yêu thương bị đẩy vào bước đường cùng, Lục Thiếu Du không thể nhẫn nhịn được nữa nên quyết định đứng dậy, bắt đầu quá trình tu luyện tại thế giới này, mục đích chính là bảo vệ người hắn yêu thương.

Với kiến thức và kinh nghiệm của một người hiện đại, Lục Thiếu Du kiên trì tu luyện, từ một kẻ không có thiên phú năng lực hắn trở thành một tu sĩ có năng lực tuyệt luân, thách thức cả hai giới Linh – Vũ, khiến nhiều kẻ từng khinh thị hắn phải hối hận, chỉ có thể ngước mắt mà trông theo thành tựu của hắn.

Hệ Thống Tu Luyện:

– Vũ giả: Vũ khí, Vũ đồ, Vũ sĩ, Vũ sư, Vũ phách, Vũ tướng, Vũ suất, Vũ vương, Vũ tôn, Vũ đế.

– Linh giả: Linh khí, Linh đồ, Linh sĩ, Linh sư, Linh phách, Linh tướng, Linh suất, Linh vương, Linh tôn, Linh đế.

Mỗi cấp được chia làm cửu trọng (chín tầng). Ngoài ra còn có Yêu thú, Linh thú các thể loại, chia làm nhất giai, nhị giai. Mỗi giai chia làm sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ.

– Công pháp: Chia làm sáu loại, từ cao đến thấp: Thiên, Địa, Huyền, Hoàng, Tinh, Thần.

– Ngũ hệ: Vũ giả, Vũ kỹ (công pháp cho vũ giả) được chia thành năm loại Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Phong.

Nhân vật:

Lục Tiểu Du bởi vì thân phận vô thừa nhận của mình nên bị coi rẻ, mọi người cho là phế vật.

Hắn không cam lòng nhìn mẫu thân bị đối xử tàn tệ, cũng không thể để mối thù bị gia tộc bức hại trôi vào quên lãng. Nếu đã được tái sinh, hắn nhất định không thể sống tầm thường! Nếu ông trời muốn thử thách hắn, hắn sẽ kiêu ngạo mà đương đầu tới cùng. Nhất định hắn phải trở thành kẻ có sức mạnh đỉnh cao, nắm rõ sinh tử của cả thế gian trong tay, có như thế, mới thỏa một kiếp làm nam nhi.

Trong thế giới xa lạ,

Say – nằm trên gối mỹ nhân,

Tỉnh – nắm quyền thiên hạ.

Đây mới là cuộc sống đáng mơ ước.

Linh – Vũ song tu

Bá chủ kiêu hùng

Đã đến, ta sẽ lưu lại một huyền thoại.


Lục Tiêu Du trong cuộc hành trình của mình gặp phúc duyên vô số kể, nữ tử đến với hắn nhiều không đếm nổi.

Review Linh Vũ Thiên Hạ

  • Tóm lại là truyện này thật sự rất hay, nếu yêu thích thể loại truyện tiên hiệp thì các bạn nhất định không nên bỏ qua đâu ^^
  • Truyện dài, tác giả không dồn quá nhiều bút lực vào quá trình tu luyện, tăng cảnh giới của nhân vật. Lục Tiểu du gặp được nhiều kỳ ngộ, chủ yếu là đi hút tinh lực của người khác chứ không tranh giành linh thạch tu luyện. Các vũ kỹ cũng được lấy quá dễ dàng. Cũng bởi vì tác giả mặc định lúc ban đầu Âm Dương Linh Vũ Quyết là Công Pháp đứng đầu, nên nam chính tu luyện hầu như vô địch cùng cảnh giới.
  • Điểm hấp dẫn độc giả là tác giả khắc họa chân thực, rõ nét và sinh động quá trình nỗ lực, phấn đấu và vượt qua khó khăn, hiểm nguy của nhân vật chính. Cảm nhận được sự kiên định, mong muốn đề cao năng lực chiến đấu nhất là sự nỗ lực, kiên định, dũng cảm đương đầu, vượt qua trở ngại để đạt được mục đích.
Đọc truyện: Linh Vũ Thiên Hạ

1624346278863.png
 
Advertisement

Bình luận facebook

Bạn đã đọc chưa

Top Bottom