Những điều kiêng kị tâm linh trong dân gian

Advertisement

Viet Writer

Và Mai Có Nắng
1659603488437.png

1.Lúc ăn cơm tuyệt đối không được gõ đũa vào lòng chén, vì đó là một trong những cách “mời” người đã khuất ăn cơm.
2.Có rất nhiều chuyện kiêng kị không được nhắc đến dù chỉ một lần, bởi vì chỉ cần nhắc đến thì nó sẽ xảy ra. Ví dụ bạn bảo rằng, lâu lắm rồi bạn không bị cảm lạnh, thì hôm sau bạn sẽ bị cảm lạnh ngay.
3.Hãy lật gối và vỗ vào gối vài cái khi bạn mơ thấy điều không lành hoặc điều đáng sợ, như vậy bạn sẽ ít mơ thấy thứ những thứ mà bạn-không-hề-muốn-thấy.
4.Có người từng nói thế này, đứng trong phòng tắm hỏi “có người ở đây không” liên tục 7 lần, rất có khả năng bạn sẽ gặp điều bất thường.
5.Ban đêm không được thổi kèn hoặc thổi còi
Lúc nhỏ tôi không hiểu chuyện, ngồi trong nhà thổi cây kèn đồ chơi vừa được mua cho, một lúc sau nghe thấy có tiếng gõ cửa, nội tôi ra mở cửa không thấy ai, liền đóng cửa vô nhà mắng tôi, sau đó còn bonus cho tôi vài bạt tay……….từ đó không ai thấy tôi thổi kèn nữa!
6.Nhìn thấy ví tiền rơi trên đường, đừng nhặt về làm của riêng. Vì rất có thể người bị rơi ví tiền đang gặp hạn, bạn nhặt về, bạn thay người ta gánh hạn….
7.Phụ nữ có thai tuyệt đối không được hái quả trên cây, nếu không cây sẽ chết.
8.Không được giết chó, mèo. Nếu không sẽ ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của bản thân.
9.Trời đã khuya mà bạn vẫn đang ở ngoài đường, tôi khuyên bạn dù có thấy gì cũng xem như không thấy, vì có nhiều thứ có hình thù kì lạ, không phải là ma nhưng tôi chắc chắn nó sẽ đáng sợ hơn cả ma đấy.
10.Ngắm gương nhiều, tự nhìn vào gương cười, tự nói chuyện với mình trong gương cũng không hay hơn việc ngắm gương vào ban đêm.
 
Advertisement

Bình luận facebook

Top Bottom