Full Đạo Tình (2 Viewers)

Advertisement

root

Tác Giả
Staff member
Ảnh bìa
Tác giả
Chu Ngọc
Tình trạng
Hoàn thành
Số chương
132
Lượt đọc
72,842
Cập nhật
Bật mí trước rằng khi bắt đầu đọc truyện Đạo Tình, có thể bạn sẽ khó tiếp cận được ở một vài chương đầu cách xây dựng bối cảnh truyện và nội dung của truyện cũng chưa được rõ ràng. Tuy nhiên, khi đọc tiếp ở những chương tiếp theo, bạn sẽ bị mạch truyện lôi cuốn đến không thể dứt ra được.

Mở đầu câu chuyện, chúng ta sẽ bắt gặp cô gái Mộc Ly Tâm, là một cô bé mồ côi được một tổ chức đạo chính đào tạo từ bé để trở thành một siêu trộm đánh cắp cổ vật. Mộc Tùy Tâm là người chị em thân thiết kết hợp ăn ý cùng Ly Tâm thực hiện các vụ cắp trót lọt. Có thể nói không có bất kỳ một món cổ vật nào thoát khỏi tay hai chị em này được bởi họ đã được đào tạo một cách rất chuyên nghiệp. Họ có cùng một ước mơ đó là muốn tự do nên đã bán mạng đánh cắp cổ vật cho tổ chức nhằm mục đích tự chuộc thân cho mình, họ cũng chuẩn bị sẵn tiền cho cuộc sống sau khi được tự do. Cuối cùng, hai chị em cũng đạt được mục đích của mình với món đồ đánh cắp cuối cùng – miếng ngọc Tây Chu. Thế nhưng làm gì có tổ chức đạo chích nào muốn mất đi những “tay trộm” chuyên nghiệp như vậy, thế nên hai chị em đã chia nhau đi trốn, tổ chức đạo chích cũng không ngừng truy lùng hai chị em khắp nơi. Từ đây, câu chuyện về cuộc đời của những nhân vật bắt đầu được gợi mở.

Mộc Ly Tâm bắt đầu cuộc sống mới tươi đẹp của mình, cô tự nhận mình không phải người hắc đạo, cũng không phải người bạch đạo mà là màu xám; cô làm nghề phi pháp nhưng chưa từng giết người. Vì thế cô thoải mái qua qua lại với cả hai giới hắc bạch, trong đó có mối quan hệ với Phương Tuấn Kỳ. Chuyện tình của Ly Tâm và Phương Tuấn Kỷ chưa kịp thành đã gặp nhiều biến cố. Nghe tin Tùy Tâm gặp nạn, Ly Tâm đã nhảy vào tìm cách cứu, miếng ngọc Tây Chu ngày ấy đến bây giờ lại chính là nguyên nhân dẫn đến những biến cố trong cuộc đời cô. Ly Tâm rơi vào tay Tề Mặc, chủ nhân của miếng ngọc Tây Chu, cũng là người đứng đầu Tề gia. Tề Mặc đã giữ cô lại, lợi dụng những năng lực của cô để phục vụ cho bản thân mình. Nói thêm về Tề Mặc, anh là một người được miêu tả bằng hai từ lạnh lùng và vô cảm; anh quyết liệt trước mọi tình huống. Anh không có khái niệm về đàn ông hay đàn bà, chỉ quan tâm đến phe địch và phe ta. Đối với kẻ địch, anh luôn muốn đuổi cùng diệt tận.

Bộ truyện có phạm vi trên khắp thế giới, khi đọc truyện chúng ta có thể hình dung nên các thế lực, sự hợp tan của rất nhiều tổ chức, những nguyên lý ngầm,…. Đi theo nhóm nhân vật Ly Tâm – Tề gia, chúng ta sẽ như trải qua được một cuộc phiêu lưu, tính chất hành động nhiều hơn lãng mạn nhưng sẽ làm cho tình yêu giữa Ly Tâm và Tề Mặc thêm phần ấn tượng. Tề Mặc – trung tâm của vũ trụ là kiểu nam chính bá đạo, ngạo mạn nhưng lại vô cùng tài giỏi. Nguyên tắc anh đặt ra cho gia tộc là “Tuân theo mệnh lệnh của lão đại tuyệt đối, không bao giờ được phép hoài nghi hay tranh cãi.” Còn Ly Tâm, cô bị ép buộc đi theo Tề gia để giữ lại mạng sống cho mình và bị Tề Mặc lợi dụng vì những tài năng vốn có của mình. Cô hiển nhiên trở thành người phụ nữ duy nhất trong Tề Gia và là một cô gái đặc biệt đối với Tề Mặc. Anh luôn nhắc nhở Ly Tâm rằng ““Cô phải ở bên cạnh tôi suốt đời, cô chỉ có thể chết trong tay tôi”, nghe rất cực đoan nhưng lại đậm chất ngôn tình phải không nào? Anh từ đầu đến cuối nếu vui vẻ sẽ đối xử với cô như một vật nuôi được ôm ấp, vuốt ve; nếu tức giận sẽ hành hạ với bất kỳ hình thức nào. Nhưng suy cho cùng thì mục đích cuối cùng là muốn cô có thể mạnh hơn, giỏi hơn để tự bảo vệ mình. Cũng chỉ có duy nhất Ly Tâm mới có thể chạm vào người anh, làm gối ôm mỗi đêm của anh. Họ đối với nhau bằng tình yêu tinh thần chứ không phải thế xác, là một chuyện tình yêu thật đáng ngưỡng mộ. Anh không bao giờ nói lời yêu thương cô, chỉ có sự lạnh lùng, quát mắng để giáo huấn cô. Tình yêu của anh thể hiện từ những hành động luôn ôm chặt khi đối mặt với cái chết, luôn trầm tĩnh để trấn định cho cô, là sự điên cuồng khi cô vượt khỏi tầm bảo vệ của mình.

Nói về Tề Gia, đây là một tổ chức do nhà họ Tề đứng đầu suốt nhiều thế kỷ, tất cả các thành viên của Tề gia ngoài Tề Mặc thì chẳng còn ai trong dòng họ Tề cả. Tất cả đều bị Tề Mặc giết, người làm việc cho Tề Gian có hơn cả trăm và mang địa vị rõ ràng, dưới mỗi người đều có nhiều thủ hạ riêng. Có thể nói Tề Gia là một hầm mỏ hùng mạnh về nhân lực, tài chính và cả vũ trang. Những người cận kề Tề Mặc bao gồm Hoàng, Hắc, Bạch, Hồng và Lập Hộ, Ly Tâm; đây là những con người hết sức bản lĩnh, được đào tạo chu đáo và có thể làm được bất kỳ việc gì. Tất cả những nhân vật này sẽ tạo nên những phi vụ vô cùng hoành tráng và không kém phần kịch tính.

Tóm lại, truyện đề cập đến khá nhiều vấn đề nhưng không đi quá sâu vào bất kỳ vấn đề nào. Thành công của bộ truyện có lẽ chính là đề cập đến một số chuyên ngành mang tính cộng đồng xã hội như cấu tạo tàu bay, vũ khí quân sự, vật lý thủy áp, hàng hải, bảo mật, chính trị trung đông, công nghệ hạt nhân, nhiễm độc bức xạ, đột biến gen, kết cấu kim tự tháp, v.v… Hai nhân vật Tề Mặc và Ly Tâm trải qua biết bao nhiêu chuyện vẫn xứng đáng trở thành một couple ấn tượng trong làng ngôn tình. Tuy nhiên, những nút thắt về nhân vật Tùy Tâm đến cuối truyện vẫn còn những khúc mắc chưa được tháo gỡ khiến độc giả tự đặt dấu chấm hỏi khi kết thúc truyện. Thế nhưng những điều này lại tạo nên sự mờ ảo siêu thực cho Đạo Tình truyện. Hãy đọc ngay bản full Đạo Tình để cảm nhận và chiêm nghiệm được những điều thú vị nhé!
 
Advertisement
Last edited by a moderator:

Danh sách chương

  • Loading...

Bình luận facebook

Users who are viewing this thread

Top Bottom